Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

PVN đẩy mạnh sản xuất sạch

Vnexpress
PVN đẩy mạnh sản xuất sạch
Thứ ba, 22/10/2019, 15:00 (GMT+7)

PVN đẩy mạnh sản xuất sạch

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cam kết tất cả các đơn vị thành viên sẽ sản xuất sạch và tiết kiệm năng lượng.
Trong chương trình "Trái đất xanh" phát sóng ngày 21/10 trên VTV1, PVN cho biết những cam kết mạnh mẽ của đơn vị về nâng cao giải pháp tiết kiệm năng lượng trong các hoạt động dầu khí, đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng cao cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, tiết kiệm nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường sống.  Các đơn vị của tập đoàn đã chủ động nghiên cứu, tập trung thu gom toàn bộ khí khai thác được để đưa về bờ, hoặc tiến hành bơm ép khí đồng hành xuống mỏ để hạn chế lượng khí đồng hành đốt bỏ ngoài khơi, giúp không gây ô nhiễm không khí. Một giàn khoan ngoài khơi của PVN. PVN điều chỉnh định mức tiêu thụ nhiên liệu của các giàn, tàu chứa dầu, tàu dịch vụ, giàn khoan tự nâng, theo dõi và giảm thiểu tối đa lượng khí phát thải qua đốt đuốc tại nhà máy xử lý khí, sử dụng công nghệ tận dụng nhiệt thải từ máy phát điện chạy khí qua hệ thống thu hồi nhiệt. Các nhà máy lọc dầu, chế biến dầu khí cũng áp dụng các giải pháp tối ưu hóa năng lượng, tiết kiệm điện cho các hoạt động của nhà máy, tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên và năng lượng mặt trời. Tập đoàn thay thế các thiết bị thông thường bằng các thiết bị tiết kiệm điện, lắp đặt thêm các thiết bị phụ trợ nâng cao hiệu suất điện; thường xuyên bảo trì, cải tạo mạng lưới điện, thực hiện các hợp tác quốc tế để nghiêm cứu tiết kiệm năng lượng và nhiên liệu vận hành. Các đơn vị ở mảng dịch vụ dầu khí của PVN cũng có nhiều giải pháp tiết giảm nguồn năng lượng như: lắp đặt mái phao cho các kho xăng dầu nhằm giảm thiểu lượng bay hơi nếu không lắp đặt, vệ sinh trang thiết bị máy móc để sử dụng lượng nhiên liệu hiệu quả nhất trong vận hành. Năng lượng là ngành chủ lực của nền kinh tế, việc sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải ra môi trường qua những hoạt động khai thác và sử dụng năng lượng là mục tiêu bền vững cho toàn ngành dầu khí hiện nay. "Trái đất xanh" cập nhật những tin tức nóng hổi về môi trường, dành được nhiều sự quan tâm của khán giả truyền hình. Đây là chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất, với sự đồng hành của tập đoàn Dầu khí Việt Nam. (Nguồn:PVN)
Advertisement

Tin mới trong ngày

Ác mộng chưa dứt với thủy thủ đoàn Diamond Princess

Ác mộng chưa dứt với thủy thủ đoàn Diamond Princess Ác mộng chưa dứt với thủy thủ đoàn Diamond Princess Nhật BảnCơn ác mộng trên du thuyền Diamond Princess đã chấm dứt với hầu hết hành khách, nhưng chưa buông tha hơn 1.000 thành viên thủy thủ đoàn.

Vnexpress Thế giới 21/02/2020
 • 0
 • 0
Mở cửa khẩu Chi Ma, hàng ngàn tấn trái cây sang Trung Quốc mỗi ngày

Mở cửa khẩu Chi Ma, hàng ngàn tấn trái cây sang Trung Quốc mỗi ngày Mở cửa khẩu Chi Ma, hàng ngàn tấn trái cây sang Trung Quốc mỗi ngày Lạng Sơn đã đàm phán thành công với phía Trung Quốc để cửa khẩu Chi Ma hoạt động trở lại. Theo đó, chỉ tính riêng tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn, mỗi ngày có khoảng 2.000-3.000 tấn trái cây được làm thủ tục thông quan xuất sang Trung Quốc.

Yeah1 news Tin tức 21/02/2020
 • 0
 • 1
Fan Người Thầy Y Đức sẽ ngất lịm nếu xem trúng mớ ảnh này của các phim y khoa khác: Thật là một "bước ngoặt" y học không thể ngờ!

Fan Người Thầy Y Đức sẽ ngất lịm nếu xem trúng mớ ảnh này của các phim y khoa khác: Thật là một "bước ngoặt" y học không thể ngờ! Fan Người Thầy Y Đức sẽ ngất lịm nếu xem trúng mớ ảnh này của các phim y khoa khác: Thật là một "bước ngoặt" y học không thể ngờ! Đi qua một thời tuổi thơ oanh liệt, hội mê phim, nhất là mê phim y khoa như Người Thầy Y Đức, giờ nhìn lại những cảnh y khoa trong phim xưa mà cứ thấy... sai sai.

Kenh14 Cine 21/02/2020
 • 0
 • 0
Việt Nam khuyến cáo công dân không đến vùng dịch tại Hàn Quốc

Việt Nam khuyến cáo công dân không đến vùng dịch tại Hàn Quốc Việt Nam khuyến cáo công dân không đến vùng dịch tại Hàn Quốc Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không nên đến vùng dịch hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Vnexpress Thế giới 21/02/2020
 • 9
 • 3
Hà Nội: Cư dân chung cư cao cấp phẫn nộ phát hiện bảo vệ tè bậy ngay tại tầng hầm

Hà Nội: Cư dân chung cư cao cấp phẫn nộ phát hiện bảo vệ tè bậy ngay tại tầng hầm Hà Nội: Cư dân chung cư cao cấp phẫn nộ phát hiện bảo vệ tè bậy ngay tại tầng hầm Sự việc diễn ra vào trưa ngày 21/1, do người dân sống tại tòa nhà chung cư cao cấp Capital Garden (102 Trường Chinh) phát hiện và ghi lại hình ảnh.

Kenh14 Xã hội 21/02/2020
 • 0
 • 1
Youtuber nhiều lần bị "ném đá" vì phá hoại môi trường chính thức thông báo ngừng hoạt động dù kênh đạt 8 triệu theo dõi

Youtuber nhiều lần bị "ném đá" vì phá hoại môi trường chính thức thông báo ngừng hoạt động dù kênh đạt 8 triệu theo dõi Youtuber nhiều lần bị "ném đá" vì phá hoại môi trường chính thức thông báo ngừng hoạt động dù kênh đạt 8 triệu theo dõi Mặc dù đã nhiều lần nói rằng sẽ không hoạt động kênh youtube, thế nhưng kênh NTN vẫn ra sản phẩm đều đều khiến nhiều người cho rằng lần này cũng chỉ là một chiêu trò của anh chàng mà thôi.

 • 0
 • 1
'HLV Park không phải lý do khiến Shin Tae-yong bị áp lực'

'HLV Park không phải lý do khiến Shin Tae-yong bị áp lực' 'HLV Park không phải lý do khiến Shin Tae-yong bị áp lực' Truyền thông Indonesia tốn nhiều giấy mực để nói về hành động mắng học trò không bằng học sinh tiểu học của HLV Shin Tae-yong.

Zing news Thể thao 21/02/2020
 • 0
 • 0
Có thể nhiều người chưa biết: BTS là nhóm nhạc duy nhất ra mắt năm 2013 còn tồn tại đến hiện nay và phát triển mãnh mẽ

Có thể nhiều người chưa biết: BTS là nhóm nhạc duy nhất ra mắt năm 2013 còn tồn tại đến hiện nay và phát triển mãnh mẽ Có thể nhiều người chưa biết: BTS là nhóm nhạc duy nhất ra mắt năm 2013 còn tồn tại đến hiện nay và phát triển mãnh mẽ Ra mắt cùng năm 2013 có rất nhiều tên tuổi khác nhau ở Kpop, thế nhưng còn tồn tại đến ngày hôm nay và không ngừng phát triển thì chỉ có cái tên BTS!

Yeah1 news Châu Á 21/02/2020
 • 0
 • 1
Tóc Tiên, Touliver tung sản phẩm sau một ngày về chung nhà

Tóc Tiên, Touliver tung sản phẩm sau một ngày về chung nhà Tóc Tiên, Touliver tung sản phẩm sau một ngày về chung nhà Ngay sau lễ cưới với nhà sản xuất âm nhạc Hoàng Touliver, Tóc Tiên ra mắt MV mới chủ đề tình yêu, có tên "Ngày tận thế".

Zing news Âm nhạc 21/02/2020
 • 0
 • 0
Nhan sắc của Hiền Thục ở tuổi 39

Nhan sắc của Hiền Thục ở tuổi 39 Nhan sắc của Hiền Thục ở tuổi 39 Ca sĩ Hiền Thục trẻ trung so với tuổi. Cô được coi là một trong những người đẹp không tuổi của Vbiz.

Zing news Giải trí 21/02/2020
 • 0
 • 1
Mỹ truy tố nghi phạm lạm dụng trẻ vị thành niên Việt Nam

Mỹ truy tố nghi phạm lạm dụng trẻ vị thành niên Việt Nam Mỹ truy tố nghi phạm lạm dụng trẻ vị thành niên Việt Nam Dân trí Bồi thẩm đoàn Mỹ buộc tội Paul Marshall Bodner vì nhiều lần tới Việt Nam để thực hiện hành vi lạm dụng tình dục trái phép trẻ vị thành niên. >>Công an Việt Nam phối hợp an ninh Mỹ bắt đối tượng ấu dâm >>Đông Nam Á trở thành điểm nóng của nạn ấu dâm qua mạng

Dân trí Thế giới 21/02/2020
 • 0
 • 4
Văn Lâm suýt chấn thương vì va chạm với đồng đội

Văn Lâm suýt chấn thương vì va chạm với đồng đội Văn Lâm suýt chấn thương vì va chạm với đồng đội Chiều 21/2, thủ môn tuyển Việt Nam có buổi tập chống bóng bổng ở câu lạc bộ Muangthong United trước khi vòng 2 Thai League trở lại vào cuối tuần.

Zing news Thể thao 21/02/2020
 • 0
 • 0
Để côn trùng độc đốt lên cơ thể hơn 1.000 lần

Để côn trùng độc đốt lên cơ thể hơn 1.000 lần Để côn trùng độc đốt lên cơ thể hơn 1.000 lần MỹNhà côn trùng học Justin Schmidt từng bị côn trùng đốt ít nhất 1.000 lần trong quá trình tạo ra thang đo độ đau mang tên ông.

Vnexpress Thế giới 21/02/2020
 • 0
 • 3
Tòa nhà 47 tầng thiết kế phản chiếu trời mây ở Mỹ

Tòa nhà 47 tầng thiết kế phản chiếu trời mây ở Mỹ Tòa nhà 47 tầng thiết kế phản chiếu trời mây ở Mỹ Trông như trong suốt giữa bầu trời, hai tòa nhà The Modern ở Mỹ được lắp kính toàn bộ mặt ngoài, do đó có thể phản chiếu lại hình ảnh xung quanh và hoà vào không gian rộng lớn.

Zing news Du lịch 21/02/2020
 • 10
 • 1
Nhận xét gây sốc của ông Trump về phim Hàn Quốc vừa thắng 4 giải Oscar

Nhận xét gây sốc của ông Trump về phim Hàn Quốc vừa thắng 4 giải Oscar Nhận xét gây sốc của ông Trump về phim Hàn Quốc vừa thắng 4 giải Oscar Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không thể tin một bộ phim nước ngoài như Parasite (Ký sinh trùng) lại có được thành công vang dội tại lễ trao giải Oscar danh giá.

Site24H Thế giới 21/02/2020
 • 24
 • 7
Jung Hyun Joon - tài không đợi tuổi

Jung Hyun Joon - tài không đợi tuổi Jung Hyun Joon - tài không đợi tuổi Diễn viên nhí Jung Hyun Joon (9 tuổi) đóng phim từ thuở lên năm, gây tiếng vang với "Parasite", vai con trai út gia đình giàu.

Vnexpress Giải trí 21/02/2020
 • 0
 • 6
Nhà khoa học nhịn đau để côn trùng độc đốt hơn 1.000 lần

Nhà khoa học nhịn đau để côn trùng độc đốt hơn 1.000 lần Nhà khoa học nhịn đau để côn trùng độc đốt hơn 1.000 lần MỹNhà côn trùng học Justin Schmidt từng bị côn trùng đốt ít nhất 1.000 lần trong quá trình tạo ra thang đo độ đau mang tên ông.

Vnexpress Thế giới 21/02/2020
 • 0
 • 0
Tiền vệ Ajax: 'Chẳng có lý do gì để tôi phải gia nhập Barca'

Tiền vệ Ajax: 'Chẳng có lý do gì để tôi phải gia nhập Barca' Tiền vệ Ajax: 'Chẳng có lý do gì để tôi phải gia nhập Barca' Tiền vệ Dusan Tadic tiết lộ lý do từ chối lời đề nghị mượn người của Barca trong tháng 1 để tiếp tục gắn bó với Ajax Amsterdam.

Zing news Thể thao 21/02/2020
 • 0
 • 0
Naomi Campbell vẫn diện váy xuyên thấu ở tuổi 50

Naomi Campbell vẫn diện váy xuyên thấu ở tuổi 50 Naomi Campbell vẫn diện váy xuyên thấu ở tuổi 50 Vóc dáng gợi cảm và gu thời trang đẳng cấp của nàng "báo đen" không hề thay đổi, dù đã hoạt động 35 năm trong làng mốt.

Zing news Thời trang 21/02/2020
 • 0
 • 0
Khách Việt được hoàn tiền khi đi tour trong mùa dịch

Khách Việt được hoàn tiền khi đi tour trong mùa dịch Khách Việt được hoàn tiền khi đi tour trong mùa dịch Trong trường hợp khách đi tour không may bị nhiễm nCoV, công ty sẽ hoàn 100% tiền tour.

Vnexpress Du lịch 21/02/2020
 • 0
 • 4
Những điểm đến lý tưởng từ tháng 3

Những điểm đến lý tưởng từ tháng 3 Những điểm đến lý tưởng từ tháng 3 Nếu chưa kịp lên đường dịp Tết, tháng 3 - 5 sẽ là “thời gian vàng” để tới những mùa hoa ôn đới hay trải nghiệm mùa thu Nam bán cầu.

Vnexpress Du lịch 21/02/2020
 • 0
 • 1
31 đối tượng “đập đá” trong quán karaoke

31 đối tượng “đập đá” trong quán karaoke 31 đối tượng “đập đá” trong quán karaoke Dân trí Qua công tác nắm tình hình từ phản ảnh của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã phát hiện 31 đối tượng dương tính với chất ma túy tại một quán karaoke trên địa bàn thành phố Hội An, Quảng Nam.

Dân trí Pháp luật 21/02/2020
 • 0
 • 1
Dàn mẫu quốc tế tỏa sáng cùng trang sức PNJ tại New York

Dàn mẫu quốc tế tỏa sáng cùng trang sức PNJ tại New York Dàn mẫu quốc tế tỏa sáng cùng trang sức PNJ tại New York Dân trí PNJ tiếp tục khẳng định vị thế của thương hiệu trang sức hàng đầu khi bắt đầu có những bước tiến giới thiệu những bộ sưu tập trang sức mới tại các sàn diễn thời trang thế giới.

Dân trí Kinh doanh 21/02/2020
 • 0
 • 0
Diễn viên hài Lê Nam kể chuyện cưới vợ sau 3 tháng quen biết

Diễn viên hài Lê Nam kể chuyện cưới vợ sau 3 tháng quen biết Diễn viên hài Lê Nam kể chuyện cưới vợ sau 3 tháng quen biết Nam diễn viên hài của sân khấu Hồng Vân tâm sự vợ chồng anh yêu nhanh, cưới vội. Sau 3 tháng hẹn hò, anh và bà xã đã tổ chức hôn lễ.

Zing news Giải trí 21/02/2020
 • 0
 • 1
Tải ứng dụng