Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Trung Quốc xả 10.000 tấn thịt lợn dự trữ quốc gia để “hạ nhiệt” giá

CafeF
Trung Quốc xả 10.000 tấn thịt lợn dự trữ quốc gia để “hạ nhiệt” giá
Trung Quốc sẽ xả 10.000 tấn thịt lợn từ dự trữ trung ương trong tuần này nhằm bình ổn giá thịt, trong bối cảnh giá thực phẩm này leo thang mạnh vì dịch tả lợn châu Phi khiến Trung Quốc mất gần 1/3 tổng đàn lợn.
Trang CNN Business dẫn tuyên bố ngày 17/9 của Trung tâm Quản lý dự trữ hàng hóa Trung Quốc (MRMC) cho biết, thịt lợn đông lạnh từ dự trữ chiến lược sẽ được bán đấu giá trực tuyến vào buổi chiều ngày thứ Năm. Thịt lợn nằm trong dự trữ quốc gia được Trung Quốc nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Đan Mạch, Đức, Pháp và Chile.
MRMC cho biết lệnh xả dự trữ thịt lợn được đưa ra bởi các cơ quan thuộc Chính phủ Trung Quốc, bao gồm Bộ Công Thương và Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Trung Quốc.
Các doanh nghiệp muốn tham gia đấu giá thịt lợn trực tuyến sẽ phải đăng ký với MRMC và nhận sự cho phép của Bộ Thương mại trước ngày thứ Năm. Mỗi đơn vị có thể mua tối đa 300 tấn thịt.
MRMC là một công ty quốc doanh chịu trách nhiệm tích trữ và quản lý kho dự trữ quốc gia của Trung Quốc về các mặt hàng mà nước này xem là có tầm quan trọng chiến lược, bao gồm thịt lợn đông lạnh, lợn sống, các loại thịt đông lạnh khác và đường.
Trung Quốc, thị trường thịt lợn lớn nhất thế giới, bị dịch tả lợn châu Phi hoành hành suốt khoảng 1 năm nay. Trận dịch đã khiến Trung Quốc mất khoảng 100 triệu con lợn, đẩy giá thịt lợn ở nước này tăng gần 50%.
Thịt lợn là một thực phẩm quan trọng trong bữa ăn của người Trung Quốc, bởi vậy khủng hoảng thịt lợn được đánh giá là có khả năng gây bất ổn xã hội ở nước này.
Quyết định xả dự trữ thịt lợn chiến lược quốc gia được Bắc Kinh đưa ra vào thời điểm Trung Quốc chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Quốc khánh vào dầu tháng 10. Dự trữ thịt của Trung Quốc thường được xả vào những dịp lễ lớn.
Gần đây, nhiều tỉnh thành của Trung Quốc cũng xả dự trữ thịt lợn của địa phương để bình ổn giá thịt. Trong mấy tuần qua, có ít nhất 4 tỉnh thành với dân số khoảng 130 triệu người đã bán ra thịt lợn đông lạnh dự trữ. Tuy nhiên, ngày thứ Năm tuần này sẽ là lần đầu tiên kể từ tháng 1 Chính phủ Trung Quốc rút thịt lợn từ dự trữ quốc gia để bán ra thị trường.
Dùng đến thịt dự trữ không phải là cách duy nhất Trung Quốc đang triển khai để ứng phó với cuộc khủng hoảng thịt lợn ngày càng nghiêm trọng.
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đến nay đã chi khoảng 3,2 tỷ Nhân dân tệ (452 triệu USD) để trợ cấp cho các gia đình thu nhập thấp - đối tượng chịu ảnh hưởng lớn từ sự leo thang của giá thịt lợn.
Ngoài ra, Bắc Kinh cũng yêu cầu các địa phương dùng ngân sách để hỗ trợ nhân giống lợn, khuyến khích các hộ chăn nuôi tăng đàn lợn.

Tin mới trong ngày

Mỹ có thể đã tấn công mạng Iran sau vụ tập kích nhà máy dầu

Mỹ có thể đã tấn công mạng Iran sau vụ tập kích nhà máy dầu Mỹ có thể đã tấn công mạng Iran sau vụ tập kích nhà máy dầu Mỹ đã bí mật tấn công mạng Iran, nước bị cáo buộc phóng tên lửa vào hai nhà máy lọc dầu Arab Saudi, quan chức giấu tên cho biết.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Mỹ ném bom hủy kho đạn bỏ lại ở Syria

Mỹ ném bom hủy kho đạn bỏ lại ở Syria Mỹ ném bom hủy kho đạn bỏ lại ở Syria Hai tiêm kích F-15E phá hủy kho vũ khí tại nhà máy Lafarge, nơi lính Mỹ từng đặt sở chỉ huy nhưng bỏ lại khi vội vã rút khỏi Syria.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Obama kêu gọi dân Canada bầu cho Trudeau

Obama kêu gọi dân Canada bầu cho Trudeau Obama kêu gọi dân Canada bầu cho Trudeau Obama lên tiếng ủng hộ Trudeau trước cuộc tổng tuyển cử vào tuần tới trong bối cảnh Thủ tướng Canada đối mặt nhiều thách thức.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Mỹ có thể đã loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi liên quân chống IS

Mỹ có thể đã loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi liên quân chống IS Mỹ có thể đã loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi liên quân chống IS Lầu Năm Góc ra lệnh ngừng chia sẻ tin tình báo về IS với Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối chiến dịch quân sự tại Syria, báo Đức cho hay.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Bắt ba nghi phạm trộm toilet vàng trong cung điện

Bắt ba nghi phạm trộm toilet vàng trong cung điện Bắt ba nghi phạm trộm toilet vàng trong cung điện AnhHai người đàn ông và một phụ nữ bị cảnh sát bắt hôm 16/10 với cáo buộc liên quan đến vụ trộm toilet vàng ở cung điện Blenheim.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Trump cáo buộc Obama can thiệp bầu cử tổng thống

Trump cáo buộc Obama can thiệp bầu cử tổng thống Trump cáo buộc Obama can thiệp bầu cử tổng thống Trump cho biết Obama có thể liên quan tới những sai phạm trong cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Thụy Điển nhầm phao thời tiết với tàu ngầm Nga

Thụy Điển nhầm phao thời tiết với tàu ngầm Nga Thụy Điển nhầm phao thời tiết với tàu ngầm Nga Cuộc săn tìm tàu ngầm Nga đầy tốn kém của Thụy Điển năm 2014 dường như bắt nguồn từ một phao thời tiết bị hỏng ngoài khơi.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Vợ chồng gốc Việt hiện thực giấc mơ Mỹ bằng quán gà rán

Vợ chồng gốc Việt hiện thực giấc mơ Mỹ bằng quán gà rán Vợ chồng gốc Việt hiện thực giấc mơ Mỹ bằng quán gà rán MỹVợ chồng Trâm Đào đang sở hữu một trong những quán gà rán được ưa chuộng nhất ở Dallas, ban đầu vốn là một tiệm giặt là.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Hai công dân Mỹ bị bắt ở Trung Quốc

Hai công dân Mỹ bị bắt ở Trung Quốc Hai công dân Mỹ bị bắt ở Trung Quốc Jacob Harlan và Alyssa Petersen, hai người Mỹ dạy tiếng Anh ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, bị bắt tháng trước, nhưng cảnh sát địa phương chưa xác nhận.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Hệ thống cấp hàng tỷ lít nước cho New York mỗi ngày

Hệ thống cấp hàng tỷ lít nước cho New York mỗi ngày Hệ thống cấp hàng tỷ lít nước cho New York mỗi ngày MỹHệ thống cấp nước cho New York gồm 19 hồ chứa và ba hồ điều hòa với khoảng 2.200 tỷ lít nước phục vụ cho hơn 9 triệu người.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Trump bình luận về bom hạt nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ

Trump bình luận về bom hạt nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ Trump bình luận về bom hạt nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ Trump nói căn cứ Incirlik đủ sức hạ bất cứ mục tiêu nào khi được hỏi về 50 quả bom hạt nhân bị nghi cất giữ tại đây.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Pelosi đáp trả công kích của Trump

Pelosi đáp trả công kích của Trump Pelosi đáp trả công kích của Trump Trump đăng ảnh Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chỉ tay trong cuộc họp tại Nhà Trắng và bà lấy luôn nó làm ảnh bìa Twitter.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Tổng thống Philippines ngã xe máy

Tổng thống Philippines ngã xe máy Tổng thống Philippines ngã xe máy Tổng thống Duterte bị thương nhẹ sau khi ngã xe máy trong khuôn viên nơi ở tại dinh tổng thống và đang hồi phục tốt.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Nguyên nhân gây ngứa da và cách ngăn ngừa tình trạng này

Nguyên nhân gây ngứa da và cách ngăn ngừa tình trạng này Nguyên nhân gây ngứa da và cách ngăn ngừa tình trạng này Vào mùa thu, rất nhiều người hay bị ngứa da. Nếu thường xuyên cảm thấy ngứa da, phát ban, bạn nên đến khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Afamily Sức khoẻ 17/10/2019
 • 0
 • 0
Trước ngày gặp Việt Nam, bóng đá UAE rúng động với án phạt tiền tỷ cho sao trẻ vô kỷ luật

Trước ngày gặp Việt Nam, bóng đá UAE rúng động với án phạt tiền tỷ cho sao trẻ vô kỷ luật Trước ngày gặp Việt Nam, bóng đá UAE rúng động với án phạt tiền tỷ cho sao trẻ vô kỷ luật Một án phạt cực nặng đã được Liên đoàn bóng đá UAE (UAEFA) dành cho hậu vệ Majed Suroor vì hành vi vô kỷ luật.

ttvn Đời sống 17/10/2019
 • 0
 • 0
Nhan sắc và vóc dáng Triệu Lệ Dĩnh 3 tháng sau sinh bây giờ mới được bạn thân ngoài làng giải trí tiết lộ

Nhan sắc và vóc dáng Triệu Lệ Dĩnh 3 tháng sau sinh bây giờ mới được bạn thân ngoài làng giải trí tiết lộ Nhan sắc và vóc dáng Triệu Lệ Dĩnh 3 tháng sau sinh bây giờ mới được bạn thân ngoài làng giải trí tiết lộ Trong bài đăng chúc mừng sinh nhật cho Triệu Lệ Dĩnh, một người bạn đã chia sẻ hình ảnh chụp từ tháng 6 của cô nàng.

Kenh14 Star 17/10/2019
 • 0
 • 0
Đĩa bay kỳ dị và chiếc trực thăng "bản sao" hàng Mỹ của Trung Quốc

Đĩa bay kỳ dị và chiếc trực thăng "bản sao" hàng Mỹ của Trung Quốc Đĩa bay kỳ dị và chiếc trực thăng "bản sao" hàng Mỹ của Trung Quốc Trung Quốc đã mang ra trưng bày một số thiết kế trực thăng “bắt mắt” tại triển lãm trực thăng Trung Quốc diễn ra tại Thiên Tân, bao gồm một mẫu máy bay trông y hệt trực thăng Black Hawk của Mỹ. Ngoài ra còn một mẫu giống hệt một chiếc đĩa bay đúng nghĩa đen. >>Máy bay quân sự Trung Quốc "hàng nhái" gặp nhiều sự cố

Dân trí Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Thiết kế màu nude và xuyên thấu đẹp nhất tuần của mỹ nhân Việt

Thiết kế màu nude và xuyên thấu đẹp nhất tuần của mỹ nhân Việt Thiết kế màu nude và xuyên thấu đẹp nhất tuần của mỹ nhân Việt Vừa tôn da, vừa dễ dàng khoe được hình thể nên những thiết kế màu nude và xuyên thấu được Hà Kiều Anh, Tú Anh... lựa chọn.

Site24H Thời trang 17/10/2019
 • 0
 • 0
Cuộc sống của Tâm Tít sau khi lấy thiếu gia, từ bỏ showbiz giờ ra sao?

Cuộc sống của Tâm Tít sau khi lấy thiếu gia, từ bỏ showbiz giờ ra sao? Cuộc sống của Tâm Tít sau khi lấy thiếu gia, từ bỏ showbiz giờ ra sao? Ở tuổi 30, Tâm Tít vẫn giữ được nhan sắc sang chảnh như thời còn con gái.

 • 0
 • 1
Doanh số album Nhật: DBSK lấy lại phong độ nhân kỉ niệm 15 năm debut, thành tích BLACKPINK như hạt cát trên sa mạc so với TWICE

Doanh số album Nhật: DBSK lấy lại phong độ nhân kỉ niệm 15 năm debut, thành tích BLACKPINK như hạt cát trên sa mạc so với TWICE Doanh số album Nhật: DBSK lấy lại phong độ nhân kỉ niệm 15 năm debut, thành tích BLACKPINK như hạt cát trên sa mạc so với TWICE Khả năng tẩu tán album Nhật mới trong ngày đầu của DBSK và BLACKPINK gây bất ngờ cho nhiều người.

Kenh14 Musik 17/10/2019
 • 0
 • 0
Những điểm cộng tại dự án căn hộ Sunshine City Sài Gòn

Những điểm cộng tại dự án căn hộ Sunshine City Sài Gòn Những điểm cộng tại dự án căn hộ Sunshine City Sài Gòn TP HCM Dự án của Sunshine Group tại quận 7 dát vàng nội thất, ứng dụng công nghệ nhà thông minh và phát triển mảng xang đa tầng 12.000m2.

Vnexpress Kinh doanh 17/10/2019
 • 0
 • 0
Truy tìm chủ của 3.000 tấn quặng titan không hợp pháp

Truy tìm chủ của 3.000 tấn quặng titan không hợp pháp Truy tìm chủ của 3.000 tấn quặng titan không hợp pháp Dân trí Ngày 17/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) phát đi thông báo truy tìm chủ lô hàng 3.000 tấn quặng titan không hợp pháp đã bị tạm giữ hơn nửa tháng qua.

Dân trí Xã hội 17/10/2019
 • 0
 • 1
Sai lầm phổ biến khiến da xuống cấp trầm trọng

Sai lầm phổ biến khiến da xuống cấp trầm trọng Sai lầm phổ biến khiến da xuống cấp trầm trọng Kem dưỡng da dành cho ban ngày và ban đêm luôn có sự khác biệt nhất định, không thể dùng chung lẫn lộn.

Site24H Làm đẹp 17/10/2019
 • 0
 • 0
20/10, tặng bạn bí kíp chọn sản phẩm phù hợp cho tổ ấm của mình

20/10, tặng bạn bí kíp chọn sản phẩm phù hợp cho tổ ấm của mình 20/10, tặng bạn bí kíp chọn sản phẩm phù hợp cho tổ ấm của mình Chọn những sản phẩm gia dụng phù hợp cho gia đình nghe tưởng dễ nhưng thật sự không đơn giản chút nào, dù là với gia đình trẻ hay những chị em nội trợ có kinh nghiệm. Vậy làm cách nào để biến thú vui mua sắm thành hạnh phúc gia đình, hãy cùng tham khảo một số bí kíp sau nhé.

Site24H Thị trường 24h 17/10/2019
 • 0
 • 0
Lợi thế thu hút doanh nghiệp của khu đô thị Vạn Phúc

Lợi thế thu hút doanh nghiệp của khu đô thị Vạn Phúc Lợi thế thu hút doanh nghiệp của khu đô thị Vạn Phúc TP HCM Khu đô thị của tập đoàn Đại Phúc có vị trí thuận lợi, chất lượng môi trường tốt, an ninh, cộng đồng trí thức, phù hợp mua để kinh doanh.

Vnexpress Kinh doanh 17/10/2019
 • 0
 • 1
Tải ứng dụng