Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Chẳng có cuộc hôn nhân nào là viên mãn: Con người bản tính luôn hướng đến tự do, sẽ rất khó để ép họ gò bó cuộc sống của mình với một người nào đó

CafeF
Chẳng có cuộc hôn nhân nào là viên mãn: Con người bản tính luôn hướng đến tự do, sẽ rất khó để ép họ gò bó cuộc sống của mình với một người nào đó
Gần đây, tôi có lên bờ hồ để thực hiện một cuộc khảo sát về quan hệ hôn nhân.
Đối tượng được hỏi là những cặp vợ chồng đã chung sống với nhau từ 10 năm trở lên. Để họ được thoải mái chia sẻ, tôi đồng ý sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân của họ. Đồng thời, khi một người thực hiện phỏng vấn, tôi sẽ cho người kia nghe tai nghe, bật nhạc âm lượng thật to, cốt để họ không nghe thấy những lời bộc bạch của bạn đời mình.
Trong số những người tham gia phỏng vấn, một người chồng, sau thoáng ngập ngừng đã trả lời rằng: "Tôi cảm thấy cuộc sống vợ chồng của mình không thực sự viên mãn. Chúng tôi thường làm lụng cả ngày dài. Thời gian rảnh rỗi còn lại, chỉ muốn nghỉ ngơi, vì vậy khó tránh khỏi việc bỏ qua cảm xúc của nhau.  Tôi thấy vợ chồng tôi ngày càng trở nên mất kiên nhẫn với nhau, đôi khi chỉ vì chút chuyện nhỏ nhặt mà ầm ĩ hết cả nhà."
Sau đó, anh nhìn vợ mình và bất giác mỉm cười: "Mặc dù vậy, khi ở bên cạnh cô ấy, tôi không quan tâm đến những người phụ nữ xung quanh nữa. Cô ấy đã cùng tôi trải qua nhiều chuyện vui buồn, bao dung cho những sai lầm to lớn của tôi. Tương lai dù có thế nào, tôi cũng muốn cùng cô ấy đi qua."
Nghe những lời chia sẻ này, tôi đã rất cảm động, đồng thời có một nhận thức mới về hôn nhân: "Trên đời này không có cuộc hôn nhân nào là thập toàn thập mỹ, chỉ có những người chồng, người vợ hài lòng chung sống với những khuyết điểm mà bạn đời mình có.
(1)
Khi tôi còn là một cậu sinh viên mơ mộng tuổi 20, một đoạn quảng cáo đã gây ấn tượng mạnh mẽ và khắc vào tâm trí tôi đến tận bây giờ.
Đoạn quảng cáo này kể về câu chuyện của một cặp vợ chồng, từ những ngày đầu mới yêu đến khi kết hôn với nhau. Cũng giống như đại đa số các cặp đôi khác, họ có khoảng thời gian rất hạnh phúc.
Tuy nhiên, không biết từ lúc nào, họ đã thôi không thể hiện tình yêu của mình cho đối phương thấy nữa. Việc tặng quà kỉ niệm dần mang tính hình thức, không còn đầy ắp cảm xúc như thuở ban đầu. Từ những người yêu nhau nồng nàn, họ dần trở thành những người đồng chí. Và từ những người đồng chí, họ dường như trở thành những người lạ thân quen khi cùng chung sống trong một gia đình.
Người chồng bắt đầu băn khoăn. Anh không biết mình có thực sự yêu vợ của mình không. Không khí thêm ngột ngạt, cuối cùng, anh quyết định đệ đơn ly dị.
Sau khi nhận được tin này, người vợ đã đưa ra một điều kiện: "Em sẽ chấp nhận ly hôn, nếu trong 30 ngày tiếp theo, anh làm theo một vài yêu cầu của em."
Người chồng đồng ý với mong muốn này của vợ mình. 30 ngày sau đó, bất kì điều gì vợ anh muốn, anh đều thực hiện: Trước khi đi làm ôm vợ một cái, trước khi đi ngủ nói với vợ một câu tình cảm, việc đầu tiên khi tỉnh dậy mỗi sáng là hôn vợ…
Khi mới bắt đầu, người chồng cảm thấy một chút không thoải mái. Nhưng qua mỗi ngày như vậy, tâm tính anh bắt đầu thay đổi. Anh cảm nhận rằng thời gian trước đây, anh đã sống quá khép kín trong thế giới của riêng mình mà bỏ qua tình cảm vợ dành cho mình.
Trong khi vợ hi sinh tất cả vì anh, anh lại coi như đó là lẽ đương nhiên. Với tư cách là trụ cột của gia đình, anh đã tự cho mình cái quyền được sống như một ông hoàng, có nô tì là vợ mình hầu hạ…
Một hôm, sau khi nói chuyện với đồng nghiệp, anh bồi hồi nhớ lại hình ảnh mình vào lúc cầu hôn cô gái mà đã trở thành vợ mình bây giờ. Hoá ra, yêu cầu vợ dành cho anh trong 30 ngày điều kiện đó, chính là để anh quay trở lại thành anh của những ngày đầu mới yêu.
Nhận ra điều này, anh đã xé đơn ly dị, và hứa với vợ mình anh sẽ yêu cô mãi mãi..
Thật ra, tình yêu vẫn luôn ở đó, nhưng sự hời hợt vô tâm đã làm bạn lầm tưởng rằng: "Tình yêu theo thời gian trở nên phai nhạt."
(2)
Nhiều người sau này tiếc nuối nghiệm lại: "Tôi là người chiến thắng trong tình yêu, nhưng là người thua cuộc trong hôn nhân của mình."
Khi ai đó quyết định ly hôn, thật ra có thể không phải vì đã hết yêu, mà là vì để cảm xúc của mình đi chệch hướng. Họ cảm thấy chung sống với nhau sao quá mệt mỏi. Họ từ bỏ việc thể hiện tình yêu cho đối phương, và trên hết, họ không còn chia sẻ với nhau về cuộc sống của mình.
Và thế là, thân xác họ có thể ở ngay cạnh nhau, nhưng hồn mỗi người đã trôi về một hướng riêng biệt.
Nếu nhìn vào một đôi vợ chồng hạnh phúc bất kì, bạn có thể thấy ba điểm chung:
1. Luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu
Trong cuộc sống, rất dễ bắt gặp một đôi vợ chồng như sau:
Người vợ gặp chuyện phiền lòng nào đó và muốn kể cho chồng mình nghe. Tuy nhiên, người chồng để kiếm thêm tiền về cho gia đình, thường xuyên phải tăng ca và về nhà rất muộn. Vì rất mệt, người chồng chỉ muốn tắm rửa thật nhanh rồi đi ngủ, không để ý gì nhiều đến vợ mình.
Cứ thế, người vợ trách chồng vì không quan tâm đến mình. Còn người chồng bực bội vì lấy phải một người vợ không hiểu chuyện.
Tình yêu muốn lâu bền cần có sự bao dung và thấu hiểu.
2. Trân trọng những hy sinh của đối phương
Có một cặp vợ chồng đã chung sống với nhau nhiều năm nhưng vẫn yêu nhau như thuở ban đầu.
Trong bài phỏng vấn, người chồng đã trả lời: "Hạnh phúc của tôi đều nhờ vào cô ấy. Cô ấy đã cùng tôi bước qua những ngày phong ba bão táp. Sóng gió đã qua rồi, hi vọng từ nay về sau, chúng tôi cùng nhau hạnh phúc trong những ngày quang."
Người vợ nghe được rất cảm động, cũng cảm ơn chồng mình vì đã cho cô một chỗ dựa vững vàng.
Hôn nhân rất đáng trân trọng, bởi đó là khi bạn xác nhận có một người sẵn sàng gửi gắm cho bạn điều tuyệt vời nhất của họ: Điều tuyệt vời nhất ấy mang tên thời gian.
3. Thể hiện tình yêu bằng lời nói
Một nhà tâm lý học đã từng nhận định: Nếu một đôi vợ chồng có thể mỗi ngày hôn nhau một lần, mỗi tuần ăn cơm với nhau ít nhất 1 bữa, mỗi tháng thổ lộ tình yêu một lần, họ có thể yêu nhau 10 năm vẫn chưa chán."
Trong hôn nhân, nhiều người lấy lí do không muốn sến sẩm mà bớt những lời yêu thương. Tình yêu thiếu những lời tình cảm sẽ nhanh chóng tàn phai.
Bạn có thể cho rằng vô lý, nhưng tôi có thể khẳng định với bạn điều này vô cùng thuyết phục. Tình yêu câm là tình yêu không tồn tại.
Khi hôn nhân của bạn có dấu hiệu trục trặc, đừng vội thất vọng, cũng đừng vội chạy trốn. Hãy bình tĩnh lại, nghĩ xem mình đã thực hiện được đủ 3 điều để khiến hôn nhân hạnh phúc chưa, tự hỏi bản thân mình xem mình có phải là người sai hay không?
Bởi trên đời này, không ai được sinh ra để có thể sống hoà hợp một cách hoàn hảo với một người khác. Nếu bạn thấy một cặp vợ chồng trông thật hạnh phúc và xứng đôi vừa lứa, đó có thể chỉ là bề nổi, hoặc họ đã phải hi sinh rất nhiều thứ của họ để có thể được như vậy.
(3)
Trong cuộc đời này, không có cuộc hôn nhân nào là viên mãn, cũng không có tình yêu nào là không mỏi mệt.
Cuộc hôn nhân tốt đẹp nhất, là cuộc hôn nhân mà bạn mở lòng và đón nhận những khuyết điểm của đối phương.
Cuộc hôn nhân tốt đẹp nhất, là khi cãi nhau kịch liệt nhưng không quá để bụng. Cãi nhau xong rồi, mình vẫn luôn nghĩ đến người kia.
Cuộc hôn nhân tốt đẹp nhất, là cho dù bạn có chịu bao nhiêu oan ức, bao nhiêu đau khổ, chỉ cần nghĩ đến ngôi nhà đang có người đợi mình, bạn sẽ gom đủ dũng khí để vượt qua khó khăn phía trước.
Niềm tin vô điều kiện, ngoại trừ gia đình, chỉ có người bạn đời mới có thể trao cho bạn được.
Nếu bạn đã gặp được một người sẵn sàng dùng cả đời để cố gắng hiểu bạn, luôn đồng hành cùng bạn qua gian khó, xin hãy trân trọng người ấy.
Nếu cuộc đời này đã hào phóng tặng bạn một mối duyên, đừng vì bất kì lý do gì mà đánh mất nó các bạn nhé.

Tin mới trong ngày

Nhìn mẹ Jennie (Black Pink) diện đồ hiệu chất lừ mới thấy: Đúng là con gái được thừa hưởng thần thái từ mẹ

Nhìn mẹ Jennie (Black Pink) diện đồ hiệu chất lừ mới thấy: Đúng là con gái được thừa hưởng thần thái từ mẹ Nhìn mẹ Jennie (Black Pink) diện đồ hiệu chất lừ mới thấy: Đúng là con gái được thừa hưởng thần thái từ mẹ Không chỉ cực kỳ tâm lý, mẹ của Jennie còn có gu thời trang chất khỏi bàn, thậm chí nhiều set đồ còn phong cách hơn cả teen girl.

Afamily Đẹp 17/10/2019
 • 0
 • 0
Động lực khiến Mỹ 'nhường sân' cho Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Động lực khiến Mỹ 'nhường sân' cho Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria Động lực khiến Mỹ 'nhường sân' cho Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria Mỹ không ngăn Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria có thể nhằm cứu vãn chương trình tiêm kích F-35 và khôi phục quan hệ song phương.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 1
Mỹ có thể không ký thoả thuận trước cuộc gặp Trump - Tập

Mỹ có thể không ký thoả thuận trước cuộc gặp Trump - Tập Mỹ có thể không ký thoả thuận trước cuộc gặp Trump - Tập Trump nói ông có khả năng không ký bất kỳ thoả thuận thương mại nào với Trung Quốc cho đến khi ông gặp Chủ tịch Tập Cận Bình tại APEC.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 1
Mỹ có thể đã tấn công mạng Iran sau vụ tập kích nhà máy dầu

Mỹ có thể đã tấn công mạng Iran sau vụ tập kích nhà máy dầu Mỹ có thể đã tấn công mạng Iran sau vụ tập kích nhà máy dầu Mỹ đã bí mật tấn công mạng Iran, nước bị cáo buộc phóng tên lửa vào hai nhà máy lọc dầu Arab Saudi, quan chức giấu tên cho biết.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Mỹ ném bom hủy kho đạn bỏ lại ở Syria

Mỹ ném bom hủy kho đạn bỏ lại ở Syria Mỹ ném bom hủy kho đạn bỏ lại ở Syria Hai tiêm kích F-15E phá hủy kho vũ khí tại nhà máy Lafarge, nơi lính Mỹ từng đặt sở chỉ huy nhưng bỏ lại khi vội vã rút khỏi Syria.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Obama kêu gọi dân Canada bầu cho Trudeau

Obama kêu gọi dân Canada bầu cho Trudeau Obama kêu gọi dân Canada bầu cho Trudeau Obama lên tiếng ủng hộ Trudeau trước cuộc tổng tuyển cử vào tuần tới trong bối cảnh Thủ tướng Canada đối mặt nhiều thách thức.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Mỹ có thể đã loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi liên quân chống IS

Mỹ có thể đã loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi liên quân chống IS Mỹ có thể đã loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi liên quân chống IS Lầu Năm Góc ra lệnh ngừng chia sẻ tin tình báo về IS với Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối chiến dịch quân sự tại Syria, báo Đức cho hay.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Bắt ba nghi phạm trộm toilet vàng trong cung điện

Bắt ba nghi phạm trộm toilet vàng trong cung điện Bắt ba nghi phạm trộm toilet vàng trong cung điện AnhHai người đàn ông và một phụ nữ bị cảnh sát bắt hôm 16/10 với cáo buộc liên quan đến vụ trộm toilet vàng ở cung điện Blenheim.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Trump cáo buộc Obama can thiệp bầu cử tổng thống

Trump cáo buộc Obama can thiệp bầu cử tổng thống Trump cáo buộc Obama can thiệp bầu cử tổng thống Trump cho biết Obama có thể liên quan tới những sai phạm trong cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Thụy Điển nhầm phao thời tiết với tàu ngầm Nga

Thụy Điển nhầm phao thời tiết với tàu ngầm Nga Thụy Điển nhầm phao thời tiết với tàu ngầm Nga Cuộc săn tìm tàu ngầm Nga đầy tốn kém của Thụy Điển năm 2014 dường như bắt nguồn từ một phao thời tiết bị hỏng ngoài khơi.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Vợ chồng gốc Việt hiện thực giấc mơ Mỹ bằng quán gà rán

Vợ chồng gốc Việt hiện thực giấc mơ Mỹ bằng quán gà rán Vợ chồng gốc Việt hiện thực giấc mơ Mỹ bằng quán gà rán MỹVợ chồng Trâm Đào đang sở hữu một trong những quán gà rán được ưa chuộng nhất ở Dallas, ban đầu vốn là một tiệm giặt là.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Hai công dân Mỹ bị bắt ở Trung Quốc

Hai công dân Mỹ bị bắt ở Trung Quốc Hai công dân Mỹ bị bắt ở Trung Quốc Jacob Harlan và Alyssa Petersen, hai người Mỹ dạy tiếng Anh ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, bị bắt tháng trước, nhưng cảnh sát địa phương chưa xác nhận.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 20
 • 1
Trump bình luận về bom hạt nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ

Trump bình luận về bom hạt nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ Trump bình luận về bom hạt nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ Trump nói căn cứ Incirlik đủ sức hạ bất cứ mục tiêu nào khi được hỏi về 50 quả bom hạt nhân bị nghi cất giữ tại đây.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Pelosi đáp trả công kích của Trump

Pelosi đáp trả công kích của Trump Pelosi đáp trả công kích của Trump Trump đăng ảnh Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chỉ tay trong cuộc họp tại Nhà Trắng và bà lấy luôn nó làm ảnh bìa Twitter.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Tổng thống Philippines ngã xe máy

Tổng thống Philippines ngã xe máy Tổng thống Philippines ngã xe máy Tổng thống Duterte bị thương nhẹ sau khi ngã xe máy trong khuôn viên nơi ở tại dinh tổng thống và đang hồi phục tốt.

Vnexpress Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Á hậu Tú Anh ngồi ghế giám khảo cuộc thi sắc đẹp của các nhà báo, MC

Á hậu Tú Anh ngồi ghế giám khảo cuộc thi sắc đẹp của các nhà báo, MC Á hậu Tú Anh ngồi ghế giám khảo cuộc thi sắc đẹp của các nhà báo, MC Lần đầu tổ chức nhưng Press Green Beauty 2019 hứa hẹn sẽ là cuộc thi đầy hấp dẫn khi quy tụ nhiều người đẹp từng tham gia các cuộc thi hoa hậu đang công tác trong lĩnh vực báo chí, tuyền hình.

Site24H Giải trí 17/10/2019
 • 0
 • 0
Thua tan nát trước Việt Nam, CĐV Indonesia làm điều hiếm có trong lịch sử

Thua tan nát trước Việt Nam, CĐV Indonesia làm điều hiếm có trong lịch sử Thua tan nát trước Việt Nam, CĐV Indonesia làm điều hiếm có trong lịch sử CĐV Indonesia đang như “ngồi trên đống lửa” khi HLV Simon McMenemy vẫn chưa chịu từ chức còn cựu HLV Luis Milla thì cũng chưa chắc về việc có trở lại xứ Vạn đảo hay không.

ttvn Đời sống 17/10/2019
 • 0
 • 0
Người Triều Tiên: Khoảnh khắc để lại những dấu chân bất diệt trên Paektu, ngài như trẻ ra 10 tuổi

Người Triều Tiên: Khoảnh khắc để lại những dấu chân bất diệt trên Paektu, ngài như trẻ ra 10 tuổi Người Triều Tiên: Khoảnh khắc để lại những dấu chân bất diệt trên Paektu, ngài như trẻ ra 10 tuổi Người Triều Tiên mới đây đã tiếp tục thể hiện tình cảm dành cho nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhân dịp ông cưỡi bạch mã lên đỉnh núi thiêng.

ttvn Đời sống 17/10/2019
 • 0
 • 0
Chiến dịch “giăng lưới” vây bắt gián điệp Trung Quốc của Mỹ

Chiến dịch “giăng lưới” vây bắt gián điệp Trung Quốc của Mỹ Chiến dịch “giăng lưới” vây bắt gián điệp Trung Quốc của Mỹ Dân trí Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thử nghiệm để xem liệu kỳ tích kinh tế của Trung Quốc có thể kéo dài nếu Bắc Kinh không thể tiếp tục do thám và đánh cắp bí quyết của Washington hay không. >>Cựu quan chức tình báo Mỹ ngồi tù 10 năm vì làm gián điệp cho Trung Quốc >>Mánh lới gián điệp Trung Quốc dùng mạng xã hội để chiêu dụ >>Nhận tội làm gián điệp cho Trung Quốc, cựu đặc vụ CIA đối mặt án tù chung thân

Dân trí Thế giới 17/10/2019
 • 0
 • 0
Hốt hoảng vì ô tô chạy cắt mặt máy bay sắp cất cánh

Hốt hoảng vì ô tô chạy cắt mặt máy bay sắp cất cánh Hốt hoảng vì ô tô chạy cắt mặt máy bay sắp cất cánh Dân trí Một lái xe của Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) đã điều khiển xe bán tải chạy cắt mặt máy bay đang chuẩn bị cất cánh với khoảng cách chỉ nửa mét. Sự việc xảy ra mới đây tại sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM. >>Máy bay va trúng chim trời, hàng trăm khách phải chờ gần 13 tiếng khắc phục >>Liên tục phát hiện “siêu máy bay” của Vietnam Airlines bị cắt lốp, “găm” đinh

Dân trí Xã hội 17/10/2019
 • 0
 • 1
Vivo Y11 công bố giá chính thức 2,99 triệu, tung vivo Y19 đầu tháng 11

Vivo Y11 công bố giá chính thức 2,99 triệu, tung vivo Y19 đầu tháng 11 Vivo Y11 công bố giá chính thức 2,99 triệu, tung vivo Y19 đầu tháng 11 Vivo Y11 sẽ được mở bán vào ngày 22/10 với giá chính thức 2,990,000 triệu đồng. Trong khi đó, model cao cấp hơn là Y19 sẽ được lên kệ vào đầu tháng 11 nhưng giá cụ thể vẫn chưa được công bố. .

 • 0
 • 0
Hỏa tốc ngăn chặn tăng giá bất hợp lý nước đóng chai

Hỏa tốc ngăn chặn tăng giá bất hợp lý nước đóng chai Hỏa tốc ngăn chặn tăng giá bất hợp lý nước đóng chai Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) yêu cầu Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội ngăn chặn việc tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình.

Ưu đãi lớn từ Đăng Quang Watch nhân dịp 20/10

Ưu đãi lớn từ Đăng Quang Watch nhân dịp 20/10 Ưu đãi lớn từ Đăng Quang Watch nhân dịp 20/10 Đăng Quang Watch giảm giá tới 30% nhiều thương hiệu đồng hồ, hoàn tiền cho khách hàng may mắn.

Vnexpress Kinh doanh 17/10/2019
 • 0
 • 0
Felix ra mắt 2 ứng dụng công nghệ cho tài chính, bất động sản

Felix ra mắt 2 ứng dụng công nghệ cho tài chính, bất động sản Felix ra mắt 2 ứng dụng công nghệ cho tài chính, bất động sản Felix vừa ra mắt 2 ứng dụng công nghệ App Felix Agent và App Felix Client phục vụ cho các hoạt động bảo hiểm, tài chính, thương mại điện tử...

Vnexpress Kinh doanh 17/10/2019
 • 0
 • 0
CEO Công ty Đại Việt được vinh danh tại Hội nghị ASEAN

CEO Công ty Đại Việt được vinh danh tại Hội nghị ASEAN CEO Công ty Đại Việt được vinh danh tại Hội nghị ASEAN Malaysia Ông Lạc Văn Tú - Tổng giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Đại Việt được Hiệp hội Doanh nghiệp ASEAN trao danh hiệu "Doanh nhân tâm tài 2019".

Vnexpress Kinh doanh 17/10/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng