Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Kết thúc giai đoạn I Đề án Bảo vệ nước dưới đất tại các đô thị lớn: Sớm đưa kết quả vào thực tiễn

Kết thúc giai đoạn I Đề án Bảo vệ nước dưới đất tại các đô thị lớn: Sớm đưa kết quả vào thực tiễn
(TN&MT) - Sau 5 năm triển khai Đề án bảo vệ nước dưới đất tại các đô thị lớn, kết quả bước đầu đã phát hiện nhiều vùng nước dưới đất có chất lượng nước đảm bảo và trữ lượng đủ để đáp ứng cho sản xuất và sinh hoạt.
Đánh giá đúng thực trạng trữ lượng và chất lượng nguồn nước ngầm ở đô thị
Ông Triệu Đức Huy (Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước quốc gia) - Chủ nhiệm Đề án Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn cho biết: Lần đầu tiên 9 đô thị lớn, trọng điểm của nước ta được đầu tư một cách toàn diện, chi tiết và bài bản nhất về điều tra cơ bản tài nguyên nước dưới đất. Các số liệu đánh giá về hiện trạng tài nguyên nước có độ tin cậy cao, các giải pháp kỹ thuật đưa ra để bảo vệ nước dưới đất khoa học, phù hợp với điều kiện thực tiễn góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và phát triển bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.
Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia Triệu Đức Huy (thứ 3, từ trái sang) chỉ đạo nhóm nghiên cứu Đề án Bảo vệ nước dưới đất tại các đô thị lớn
Kết thúc giai đoạn I, đến nay, Đề án đã tổng hợp rà soát, cập nhật được toàn bộ các tài liệu điều tra cơ bản về tài nguyên nước dưới đất ở 9 đô thị trọng điểm trong cả nước. Đặc biệt là đã điều tra, khảo sát, đánh giá chi tiết về hiện trạng tài nguyên nước dưới đất cũng như đề xuất các giải pháp bảo vệ đối với từng vùng cụ thể.
Để có được những thành quả trên, ông Triệu Đức Huy tiết lộ: Quá trình triển khai Đề án, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước quốc gia đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các chuyên gia trong nước và quốc tế “Chúng tôi đã trao đổi, thảo luận để lựa chọn các phương pháp tính toán, kỹ thuật công nghệ hiện đại phù hợp với điều kiện thực tế ở các đô thị nước ta. Trong quá trình triển khai, đã áp dụng các phương pháp đánh giá tài nguyên nước dưới đất từ kinh điển đến hiện đại như áp dụng các mô hình số trong lĩnh vực địa chất thủy văn, các phương pháp đánh giá dự báo nguy cơ ô nhiễm, nhiễm mặn của nước dưới đất, các phương pháp dự báo lún mặt đất do quá trình khai thác nước gây ra” - ông Triệu Đức Huy nói.
Nhờ vậy, sau khi hoàn thành giai đoạn 1 ở 9 đô thị, các kết quả về trữ lượng và chất lượng nguồn nước dưới đất ở các đô thị có độ tin cậy cao. Cụ thể: Kết quả của Đề án đã làm sáng tỏ được cấu trúc địa chất thủy văn, điều kiện tồn tại, sự phân bố của các tầng chứa nước ở 9 đô thị lớn, trọng điểm. Theo đó, toàn bộ 9 đô thị lớn, trọng điểm của nước ta hiện nay có 38 tầng chứa nước chính cần bảo vệ. Trong đó, đô thị Hà Nội có 4 tầng chứa nước (qh, qp2, qp1, n2); đô thị Thái Nguyên có 4 tầng chứa nước (qp, t3, c-p, d1); đô thị Hải Dương có 5 tầng chứa nước (qh, qp2, qp1, n2, n1); đô thị Quy Nhơn có 3 tầng chứa nước (qh, qp, n); đô thị Buôn Mê Thuột có 1 tầng chứa nước (ân-qp); đô thị Vũng Tàu có 6 tầng chứa nước (qh, qp3, qp2-3, qp1, n2, âqp2); đô thị TP. Hồ Chí Minh có 6 tầng chứa nước (qh, qp3, qp2-3, qp1, n22, n21); đô thị Mỹ Tho có 3 tầng chứa nước (n22, n21, n13); và đô thị Cần Thơ có 6 tầng chứa nước (qp3, qp2-3, qp1, n22, n21, n13).
Kiểm tra thi công tiến độ triển khai Đề án tại Hải Dương
Đáng mừng hơn, kết quả điều tra cho thấy tổng tiềm năng tài nguyên nước dưới đất tại 9 đô thị là 24.482.830m3/ngày, trong đó phần nước nhạt là 20.181.266m3/ngày, phần nước mặn là 4.301.564m3/ngày. Trong đó, trữ lượng có thể khai thác phần nước nhạt là 8.427.942m3/ngày, trong đó, đô thị Hà Nội là 4.076.365m3/ngày; đô thị Thái Nguyên là 264.664m3/ngày; đô thị Hải Dương là 502.940m3/ngày; đô thị Quy Nhơn là 254.581m3/ngày; đô thị Buôn Mê Thuột là 361.460m3/ngày; đô thị Vũng Tàu là 140.296m3/ngày; đô thị TP. Hồ Chí Minh là 1.582.546m3/ngày; đô thị Mỹ Tho là 279.809m3/ngày và đô thị Cần Thơ là 965.281m3/ngày. Đây là các con số có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc định hướng khai thác sử dụng nguồn nước ngầm phục vụ cho phát triển kinh tế của các chính quyên đô thị.
“Lâu nay, ở đâu đó có ý kiến vẫn cho rằng, nguồn nước ngầm hiện đang có “vấn đề” nhưng thực tế qua lần điều tra này cho thấy, nếu khai thác theo đúng quy trình kỹ thuật, chúng ta sẽ được những nguồn nước ngầm có trữ lượng, chất lượng rất tốt. Lần điều tra này, chúng tôi đã đánh giá đầy đủ nhất về hiện trạng chất lượng nguồn nước dưới đất, phân vùng các khu vực nước dưới đất có chất lượng tốt, đảm bảo cấp nước cho ăn uống sinh hoạt và phát triển kinh tế của các đô thị” - ông Triệu Đức Huy phấn khởi nói.
Ứng xử đúng mực để tận dụng nguồn nước ngầm vô cùng quý giá
“Đây là nguồn lực tự nhiên phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở các chính quyền đô thị và cũng là nguồn lực của quốc gia, cho nên phải nhìn nhận, ứng xử một cách đúng mực để tận dụng lợi thế” - ông Huy đã khẳng định như vậy khi trao đổi với chúng tôi về thực tế nguồn nước ngầm hiện nay.
Chia sẻ về việc hiện nay do chưa có các kết quả đánh giá đúng thực trạng nguồn nước dưới đất ở các đô thị nên nhiều địa phương phải tìm đến các nguồn nước mặt để xử lý và cấp nước cho các nhu cầu thiết yếu. Về vấn đề này ông Huy cho rằng, nếu khai thác bền vững nước ngầm, Hà Nội hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước cho sinh hoạt và sản xuất.
Ông Huy cho hay, chi phí đầu tư xây dựng và vận hành Nhà máy nước mặt là rất lớn. Đơn cử: Nhà máy nước mặt sông Đuống với công suất 150.000m3/ngày đêm được thành phố Hà Nội đầu tư vừa khánh thành giai đoạn I với chi phí lên tới 5.000 tỷ đồng, nguồn lực cần đầu tư rất lớn và chi phí vận hành cao. Trong khi đó, khai thác nước ngầm mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn, chi phí thấp hơn.
Về chất lượng, kết quả điều tra của Đề án cho thấy rõ, mặc dù chất lượng nước ngầm (như ở Hà Nội) không đồng đều, ở một số khu vực hàm lượng, chỉ tiêu vượt so với chỉ tiêu cho phép nhưng đó là đặc trưng chung, không đáng ngại. Hàm lượng sắt, Mangan, Asen… có thể xử lý được bằng công nghệ đơn giản.
Theo ông Huy, tới đây, nhà quản lý và người dân không còn phải lo lắng nhiều bởi Đề án bảo vệ nước dưới đất tại các đô thị lớn đã đề xuất được các giải pháp kỹ thuật bảo vệ, phòng ngừa, hạn chế, giảm thiểu tình trạng cạn kiệt, ô nhiễm và nhiễm mặn nước dưới đất ở 9 đô thị trọng điểm có tính khả thi, hiệu quả và phù hợp với từng đô thị. Các giải pháp kỹ thuật chủ yếu cho từng đô thị trọng điểm bao gồm: Thiết lập được các vùng hạn chế khai thác nước dưới đất; vùng bảo vệ miền cấp, đới bảo vệ công trình khai thác nước dưới đất; quy hoạch sơ đồ khai thác sử dụng hợp lý tài nguyên nước dưới đất; xây dựng, hoàn chỉnh mạng quan trắc, giám sát tài nguyên nước dưới đất và đề xuất các vùng có thể bổ sung nhân tạo cho nước dưới đất.
Một kết quả nữa có ý nghĩa hết sức quan trọng là: Đề án đã xây dựng được các hướng dẫn kỹ thuật bao gồm: Hướng dẫn kỹ thuật về xây dựng vùng hạn chế khai thác nước dưới đất; Hướng dẫn kỹ thuật xây dựng vùng và đới bảo vệ công trình khai thác nước dưới đất; Hướng dẫn kỹ thuật xây dựng và vận hành mạng quan trắc nước dưới đất; Hướng dẫn kỹ thuật bổ sung nhân tạo cho nước dưới đất; Hướng dẫn kỹ thuật điều tra nước dưới đất đô thị; Hướng dẫn bảo vệ nước dưới đất đô thị. Các hướng dẫn kỹ thuật này là tài liệu hết sức hữu ích trong quá trình triển khai bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn giai đoạn tiếp theo đảm bảo khả thi và hiệu quả.
Mỗi đô thị đều được biên soạn một cuốn cẩm nang về bảo vệ nước dưới đất trong đó nêu cụ thể các vùng phải hạn chế khai thác nước dưới đất, các vùng bảo vệ miền cấp cho nước dưới đất, các đới bảo vệ cho các công trình khai thác nước dưới đất, sơ đồ mạng quan trắc giám sát các hoạt động khai thác và bảo vệ tài nguyên nước dưới đất, các vùng có thể bổ sung nhân tạo cho nước dưới đất để có cách ứng xử phù hợp với nguồn tài nguyên vô cùng quý giá này.
Ông Triệu Đức Huy chia sẻ thêm: Lần đầu tiên toàn bộ 9 đô thị lớn, trọng điểm có được phần mềm và bộ cơ sở dữ liệu đồng bộ, đầy đủ về tài nguyên nước dưới đất. Phần mềm cơ sở dữ liệu được tích hợp, kết nối các thông tin cơ sở dữ liệu của mạng quan trắc quốc gia và mạng quan trắc địa phương, do đó, có thể dễ dàng tra cứu, sử dụng và cập nhật các thông tin về tài nguyên nước phục vụ hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và bảo vệ tài nguyên nước. Ông Huy và các cán bộ nhóm nghiên cứu mong muốn, với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ TN&MT “đứa con tinh thần” sớm được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn, phát huy hiệu quả cao góp phần vào việc khai thác bền vững và bảo vệ nguồn nước ngầm vô cùng quý giá tại các đô thị.

Tin mới trong ngày

Học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất: Câu chuyện đẹp của năm 2019

Học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất: Câu chuyện đẹp của năm 2019 Học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất: Câu chuyện đẹp của năm 2019 Dân trí Năm 2019 vừa qua, nhiều địa phương trong cả nước đã tuyên dương và khen thưởng cho hàng loạt gương học sinh vì hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Các em đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người khi tìm trả lại những tài sản giá trị từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng. >>Nhiều tấm gương học sinh, sinh viên quên mình cứu người năm 2019 >>Học sinh lớp 2 học xác suất, thống kê và những chuyện “tốn giấy mực” trong giáo dục năm 2019 >>Câu chuyện chiều cao giáo viên và những quy định khiến dư luận “dậy sóng” năm 2019

 • 0
 • 0
Đàn ông có thể bỏ được 9 suy nghĩ kém cỏi này nhất định sẽ làm nên nghiệp lớn, không những cha mẹ tự hào mà vợ con cũng dựa dẫm được cả đời

Đàn ông có thể bỏ được 9 suy nghĩ kém cỏi này nhất định sẽ làm nên nghiệp lớn, không những cha mẹ tự hào mà vợ con cũng dựa dẫm được cả đời Đàn ông có thể bỏ được 9 suy nghĩ kém cỏi này nhất định sẽ làm nên nghiệp lớn, không những cha mẹ tự hào mà vợ con cũng dựa dẫm được cả đời Người đàn ông không dứt khoát vứt bỏ 9 loại suy nghĩ tệ hại này thì một chuyện nhỏ cũng chẳng thể làm nổi, chứ đừng nói đến việc gây dựng sự nghiệp lớn.

CafeF Sống 23/01/2020
 • 0
 • 0
Vườn hướng dương 2 ha hút khách chụp ảnh Tết

Vườn hướng dương 2 ha hút khách chụp ảnh Tết Vườn hướng dương 2 ha hút khách chụp ảnh Tết Quảng Ngãi Vườn hướng dương của anh Phạm Văn Đạt, 36 tuổi, ở thành phố trồng 3 giống hoa, mở cửa từ 26 đến mùng 10 Tết.

Vnexpress Du lịch 23/01/2020
 • 0
 • 0
Bình Dương có thêm 2 thành phố

Bình Dương có thêm 2 thành phố Bình Dương có thêm 2 thành phố Từ 1/2, thị xã Dĩ An và Thuận An trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, theo quyết định của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Vnexpress Thời sự 23/01/2020
 • 0
 • 0
Kiều hối dồn dập đổ về dịp Tết

Kiều hối dồn dập đổ về dịp Tết Kiều hối dồn dập đổ về dịp Tết Lượng kiều hối gửi về cho người thân dịp Tết Nguyên đán tăng cao, các công ty kiều hối cho biết phải làm việc hết công suất để kịp chi trả.

Vnexpress Kinh doanh 23/01/2020
 • 0
 • 0
8 điều không thể quên khi muốn giảm cân: Tết cận kề rồi, đừng để "bụng bia, eo mỡ" làm bạn muộn phiền

8 điều không thể quên khi muốn giảm cân: Tết cận kề rồi, đừng để "bụng bia, eo mỡ" làm bạn muộn phiền 8 điều không thể quên khi muốn giảm cân: Tết cận kề rồi, đừng để "bụng bia, eo mỡ" làm bạn muộn phiền Muốn giảm cân hiệu quả, khoa học, không căng thẳng thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

CafeF Sống 23/01/2020
 • 0
 • 1
Bóng đèn Điện Quang (DQC) ngày càng ‘kém sáng’, lợi nhuận 2019 về đáy 10 năm với vỏn vẹn 27 tỷ đồng

Bóng đèn Điện Quang (DQC) ngày càng ‘kém sáng’, lợi nhuận 2019 về đáy 10 năm với vỏn vẹn 27 tỷ đồng Bóng đèn Điện Quang (DQC) ngày càng ‘kém sáng’, lợi nhuận 2019 về đáy 10 năm với vỏn vẹn 27 tỷ đồng Mặc dù đặt kế hoạch khiêm tốn, Bóng đèn Điện Quang (DQC) hiện cũng chỉ mới thực hiện được 50%. Trên thị trường, cổ phiếu DQC hiện tiến về đáy 7 năm, thanh khoản ‘nhỏ giọt’, chốt phiên 21/1/2020 tại mức 15.750 đồng/cp.

CafeF Doanh nghiệp 23/01/2020
 • 0
 • 1
Tết buồn của môi giới chứng khoán: Áp lực từ phí 0 đồng hay từ các CTCK Hàn Quốc?

Tết buồn của môi giới chứng khoán: Áp lực từ phí 0 đồng hay từ các CTCK Hàn Quốc? Tết buồn của môi giới chứng khoán: Áp lực từ phí 0 đồng hay từ các CTCK Hàn Quốc? Thống kê kết quả kinh doanh năm 2019 cho thấy, trong khi doanh thu môi giới của VPBS tăng gần 57%, doanh thu cho vay margin tăng 39% thì các ông lớn trong top 5 như SSI doanh thu môi giới giảm 48,6%, VCSC giảm 57%, HSC, VND, MBS giảm trên 35%, SHS giảm 48%.

CafeF Chứng khoán 23/01/2020
 • 0
 • 0
C.Ronaldo và tương lai rộng mở ở… Hollywood

C.Ronaldo và tương lai rộng mở ở… Hollywood C.Ronaldo và tương lai rộng mở ở… Hollywood Dân trí C.Ronaldo từng nhiều lần bày tỏ niềm hứng thú dành cho bộ môn nghệ thuật thứ bảy và nếu thực sự chuyển hướng sang diễn xuất, chàng cầu thủ siêu sao hoàn toàn có tiềm năng để toả sáng trên màn ảnh rộng. >>Hình ảnh ấn tượng về chuỗi siêu khách sạn của C.Ronaldo >>C.Ronaldo tiết lộ bí quyết duy trì phong độ đỉnh cao

Dân trí Thể thao 23/01/2020
 • 0
 • 0
Hà Nội: Bên trong trận địa pháo hoa chuẩn bị khai hoả, đón giao thừa

Hà Nội: Bên trong trận địa pháo hoa chuẩn bị khai hoả, đón giao thừa Hà Nội: Bên trong trận địa pháo hoa chuẩn bị khai hoả, đón giao thừa Dân trí Chỉ còn chưa đầy 24 tiếng nữa là đến giao thừa, các trận địa pháo hoa ở Hà Nội đã được lắp đặt, sẵn sàng phục vụ người dân đón năm mới.

Dân trí Xã hội 23/01/2020
 • 0
 • 1
Khoảng sân xếp đầy hương bị 2 người phụ nữ nằm đè lên chụp ảnh, dân mạng chán ngán: "Mặc áo dài mà không có chút duyên nào"

Khoảng sân xếp đầy hương bị 2 người phụ nữ nằm đè lên chụp ảnh, dân mạng chán ngán: "Mặc áo dài mà không có chút duyên nào" Khoảng sân xếp đầy hương bị 2 người phụ nữ nằm đè lên chụp ảnh, dân mạng chán ngán: "Mặc áo dài mà không có chút duyên nào" Giữa khoảng sân xếp đầy những bó hương trang trí cho dịp Tết, 2 người phụ nữ thản nhiên nằm đè lên khiến hương gãy đổ, bất chấp để tạo dáng chụp ảnh.

Kenh14 Xã hội 23/01/2020
 • 0
 • 0
Apple ra mắt iPhone giá rẻ vào tháng 3?

Apple ra mắt iPhone giá rẻ vào tháng 3? Apple ra mắt iPhone giá rẻ vào tháng 3? Mẫu iPhone này sẽ có thiết kế giống iPhone 8 và cấu hình của iPhone 11.

Zing news Công nghệ 23/01/2020
 • 0
 • 0
Apple ra mắt iPhone giá rẻ vào tháng 3?

Apple ra mắt iPhone giá rẻ vào tháng 3? Apple ra mắt iPhone giá rẻ vào tháng 3? Mẫu iPhone này sẽ có thiết kế giống iPhone 8 và cấu hình của iPhone 11.

Zing news Công nghệ 23/01/2020
 • 0
 • 0
Kỳ thi THPT Quốc gia 2020: Hủy kết quả thi những trường hợp bị đình chỉ thi

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020: Hủy kết quả thi những trường hợp bị đình chỉ thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2020: Hủy kết quả thi những trường hợp bị đình chỉ thi Dự kiến, tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ tiếp tục thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của môn thi tự luận, đồng thời hủy kết quả thi những trường hợp bị đình chỉ thi.

 • 0
 • 0
"Amazing Vietnam" và câu chuyện về sự phát triển nhanh chóng tạo tình huống không tưởng trong quá khứ

"Amazing Vietnam" và câu chuyện về sự phát triển nhanh chóng tạo tình huống không tưởng trong quá khứ "Amazing Vietnam" và câu chuyện về sự phát triển nhanh chóng tạo tình huống không tưởng trong quá khứ Không ít người nước ngoài đến từ những quốc gia phát triển đã chọn Việt Nam là nơi sinh sống nhờ vào môi trường thân thiện, cơ hội lớn và chi phí sinh hoạt phải chăng. Bên cạnh đó, tình yêu của họ dành cho Việt Nam cũng vô cùng đặc biệt.

Chuyên gia văn hóa gợi ý mâm cỗ Tất niên đầy đủ, chu đáo

Chuyên gia văn hóa gợi ý mâm cỗ Tất niên đầy đủ, chu đáo Chuyên gia văn hóa gợi ý mâm cỗ Tất niên đầy đủ, chu đáo Cúng Tất niên là nghi thức tiễn biệt năm cũ, sửa soạn đón năm mới, và mời ông Công ông Táo trở về tiếp tục cai quản việc bếp núc.

Site24H Ẩm thực 23/01/2020
 • 0
 • 0
Đến Đà Nẵng dịp Tết Nguyên Đán, du khách đừng bỏ lỡ những sự kiện hot nhất này

Đến Đà Nẵng dịp Tết Nguyên Đán, du khách đừng bỏ lỡ những sự kiện hot nhất này Đến Đà Nẵng dịp Tết Nguyên Đán, du khách đừng bỏ lỡ những sự kiện hot nhất này Hằng năm, cứ mỗi dịp Xuân về, Đà Nẵng lại trở thành địa điểm lý tưởng thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, các hoạt động, sự kiện vui chơi hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

Site24H Du lịch 23/01/2020
 • 0
 • 0
Không biết nên cười hay khóc: Võ sỹ boxing đấm knock-out… bố đẻ

Không biết nên cười hay khóc: Võ sỹ boxing đấm knock-out… bố đẻ Không biết nên cười hay khóc: Võ sỹ boxing đấm knock-out… bố đẻ (Tin võ thuật) Boxing chứng kiến trận đấu chưa từng có trong lịch sử khi bố con đối đầu nhau.

Site24H Thể thao 23/01/2020
 • 0
 • 0
Messi bị tố có quyền lực hơn HLV Barca

Messi bị tố có quyền lực hơn HLV Barca Messi bị tố có quyền lực hơn HLV Barca Cầu thủ người Argentina được cho là thao túng các quyết định chuyên môn quan trọng của CLB xứ Catalonia.

Zing news Thể thao 23/01/2020
 • 0
 • 0
Barca sắp đón tiền đạo mới: Chân sút 50 triệu euro dự kiến ra mắt tuần sau

Barca sắp đón tiền đạo mới: Chân sút 50 triệu euro dự kiến ra mắt tuần sau Barca sắp đón tiền đạo mới: Chân sút 50 triệu euro dự kiến ra mắt tuần sau Barcelona có thể sẽ có tiền đạo tạm thay Suarez vào tuần sau với giá 50 triệu euro.

Site24H Bóng đá 23/01/2020
 • 0
 • 0
MU quyết định: Solskjaer có bị sa thải nếu mất cả Europa League?

MU quyết định: Solskjaer có bị sa thải nếu mất cả Europa League? MU quyết định: Solskjaer có bị sa thải nếu mất cả Europa League? MU giờ còn có cả nguy cơ mất suất Europa League, vậy Solskjaer sẽ thế nào?

Site24H Bóng đá 23/01/2020
 • 0
 • 0
5 phát hiện thú vị nhất Premier League: SAO trẻ MU xứng danh số 1

5 phát hiện thú vị nhất Premier League: SAO trẻ MU xứng danh số 1 5 phát hiện thú vị nhất Premier League: SAO trẻ MU xứng danh số 1 Mùa giải 2019/20 được coi là một bước đệm lớn cho những cầu thủ trẻ ở Premier League. Và trong số những tài năng sớm chớm nở, có không ít những cái tên đang chơi cho đại gia xứ sở sương mù.

4 điểm vui chơi ở Singapore dịp Tết

4 điểm vui chơi ở Singapore dịp Tết 4 điểm vui chơi ở Singapore dịp Tết Phố người Hoa, thủy cung S.E.A, Universal Studios và lễ hội lì xì là gợi ý cho du khách khi tham quan đảo quốc sư tử dịp Tết.

Vnexpress Du lịch 23/01/2020
 • 0
 • 0
7 quán cà phê mở cửa xuyên Tết

7 quán cà phê mở cửa xuyên Tết 7 quán cà phê mở cửa xuyên Tết Hà Nội Trong dịp nghỉ lễ, bạn có thể cùng gia đình, bạn bè gặp mặt đầu năm tại các quán cà phê như Tril Bistro, Laika và Mrs. K Tea House.

Vnexpress Du lịch 23/01/2020
 • 0
 • 0
Hoa hậu Phương Khánh, Kathy Uyên dự tiệc tất niên ở nhà Tăng Thanh Hà

Hoa hậu Phương Khánh, Kathy Uyên dự tiệc tất niên ở nhà Tăng Thanh Hà Hoa hậu Phương Khánh, Kathy Uyên dự tiệc tất niên ở nhà Tăng Thanh Hà Vào 29 Tết, Hoa hậu Phương Khánh, Kathy Uyên, Băng Di và hội bạn của vợ chồng Tăng Thanh Hà tổ chức tiệc mừng năm mới.

Zing news Giải trí 23/01/2020
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng