Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

ttvn
Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

Cách đây vài năm công ty nghiên cứu thị trường FTA từng dự đoán thị trường sản phẩm trẻ em Việt Nam có thể đạt tới 5 tỉ USD trong vài năm tới với tốc độ tăng trưởng lên tới 30-40%. Bà Trịnh Lan Phương, nhà sáng lập hệ thống cửa hàng Bibomart từng tiết lộ quy mô thị trường này đã vượt 7 tỷ USD. Nhưng để dành được miếng bánh lớn này không phải là điều ngọt ngào và dễ dàng.

Ngoại công, nội kích

Báo cáo năm 2016 của Nielsen cho biết, cứ 10 hộ gia đình Việt Nam có hơn 1 hộ (12%) có trẻ em dưới 1 tuổi, đây là mức cao nhất trong khu vực và gấp hai lần mức trung bình toàn cầu là 5%. Hơn 19% hộ gia đình Việt có con từ 1-2 tuổi, so với chỉ mức 9% trên toàn cầu.

Trong khi đó, ở Thái Lan, tỷ lệ gia đình có trẻ dưới 1 tuổi, từ 1 đến 3 tuổi lần lượt ở mức 7% và 11%, thấp hơn hẳn so với Việt Nam. Con số cho thấy sự tiềm năng của lĩnh vực này ở thị trường Việt Nam, giải thích vì sao trong mấy năm gần đây rất nhiều doanh nghiệp tham gia kinh doanh các mặt hàng này.

Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? - Ảnh 1.

Bà Trịnh Lan Phương, Chủ tịch của hệ thống cửa hàng mẹ và bé Bibo Mart từng tiết lộ, quy mô của thị trường Mẹ và bé tại Việt Nam đã vượt qua con số 7 tỷ USD. Con số này gấp gần 3 lần so với số liệu Công ty nghiên cứu thị trường FTA ước tính cách đây 3 năm.

Cuộc chiến dành miếng bánh lớn hiện chưa đi đến hồi kết với nhiều tên tuổi lớn như Bibo Mart, Con Cưng và Kids Plaza... Tuy sinh sau đẻ muộn so với Bibomart, Kids Plaza nhưng Con Cưng lại được xem là khá thành công khi quy mô cửa hàng lên đến 346 cửa hàng (trong đó 313 cửa hàng Con Cưng và 33 cửa hàng Toy city), trong khi 2 đối thủ còn lại lần lượt là 140 và 75. 

Đứng sau hỗ trợ cho cuộc đua này là các tập đoàn đầu tư lớn từ Nhật Bản và Việt Nam. Bibo Mart nhận đầu tư 20% cổ phần từ ACA Investments (Công ty quản lý quỹ thuộc Tập đoàn Sumitomo - Nhật Bản). VI Group (Quỹ đầu tư doanh nghiệp - Vietnam Investments Group) đang đầu tư vào Kids Plaza (không công bố tỷ lệ). Và Daiwa-SSIAM II (Công ty quản lý quỹ SSIAM của SSI đồng quản lý với Daiwa Corporate Investment Co., Ltd  thuộc tập đoàn Daiwa Securities Nhật Bản) đầu tư 13,75% cổ phần Con Cưng.

Sức hút của thị trường vẫn tiếp tục thu hút nhiều tên tuổi mới cả nội lẫn ngoại gia nhập hoặc củng cố thị trường. Chẳng hạn như thương hiệu Soc&Brothers của Nhật hay Mothercare của Anh mới xuất hiện đầu năm 2018. Theo tờ Nhịp cầu đầu tư, riêng tại châu Á, Mothercare đã mở 237 cửa hàng tại Trung Quốc đại lục, Đài Lan, Hồng Kong, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

Thế nhưng thị trường cũng từng chứng kiến không hiếm ông lớn tiềm lực tài chính đầu tư rồi nhanh chóng rút lui. 

Năm 2014, Kids World của Vingroup ra đời với quy mô diện tích lên tới 5.000 m2. Với tham vọng trở thành thiên đường mua sắm và dịch vụ cho trẻ em từ 1-14 tuổi, thương hiệu này vận hành theo mô hình khu phức hợp từ khu nhà kẹo, đồ chơi, thời trang hàng hiệu, cửa hàng sách, nội thất, sữa, khu quà tặng cho tới tư vấn dinh dưỡng.

Tuy nhiên 1 năm sau, Kids World lặng lẽ đóng cửa ra đi không kèn không trống. Ngoài Kids World, một số tên tuổi lớn về thị trường mẹ và bé trực tuyến như Deca, Beyeu cũng dừng hoạt động vào năm 2015.

Tuy Deca, Beyeu dừng hoạt động nhưng hiện các nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Adayroi, Lazada, Shopee nổi lên cũng là đối thủ đáng gờm trong ngành hàng mẹ và bé.

Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? - Ảnh 2.
Hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

Đẩy mạnh mở rộng quy mô được xem là bước đi ban đầu trong cuộc chiến giành vị thế số 1 của ngành bán lẻ. Với thị trường Mẹ và bé, điều này cũng không phải là ngoại lệ. Trên trang web của mình, với tiêu chí "Ra ngõ đã có Con Cưng", thương hiệu này hướng tới mục tiêu 1.000 cửa hàng năm 2020. Tương tự, Bibomart cũng đưa ra mốc 500 cửa hàng vào cuối năm 2019. "Doanh nghiệp trong ngành ngày phải chịu đi và chịu chi", đó là kinh nghiệm của CEO Bibo Mart.

Tuy nhiên mục tiêu đeo đuổi này vấp phải chướng ngại lớn từ những doanh nghiệp bán lẻ ngành khác như 7 Eleven, Circle K, B’s Mart, Miniso, Satra, Saigon Co.op cho tới... FPT Shop, Thegioididong.com. Tạp chí Forbes Việt Nam từng lấy tiêu đề "Mét sàn, tấc vàng" lột tả đúng về chi phí bất động sản bán lẻ tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp. HCM.

Báo cáo của Savills Việt Nam cho biết, mức giá cho thuê trung bình mặt bằng bán lẻ tại khu vực trung tâm Tp. HCM là 53 USD/m2. Giả sử một cửa hàng có quy mô 100m2 và 2 tầng mặt sàn thì tiền thuê trung bình không dưới 200 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra chuỗi các cửa hàng Mẹ và bé để thu hút khách hàng đều chú ý đến những trải nghiệm mà các đối thủ online không làm được, ví như các lớp học tiền/hậu sản, lớp ăn dặm miễn phí hay không gian trải nghiệm mua sắm. Hoặc một số thương hiệu tập trung vào dịch vụ giao hàng nhanh, tổng đài tư vấn miễn phí.

Đây cũng chính là gánh nặng không hề nhỏ với các chuỗi. Trong báo cáo tài chính năm 2016 của Con Cưng ghi nhận 524 tỷ đồng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ thì chi phí bán hàng đã lên tới 107 tỷ đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp là 40 tỷ đồng.

"Quyết định thành công của một chuỗi không phải nằm ở quy mô mà ở vấn đề có 'quản' được không", ông Lưu Anh Tiến, thành viên sáng lập của Con Cưng từng xác nhận với báo chí. Vị này cho rằng hiện không nhiều công ty có thể "quản" được quy mô trên 200 cửa hàng. Nhân sự và quản lý doanh nghiệp cũng là bài toán đau đầu chung của tất cả các doanh nghiệp trong ngành.

Mới đây trong một tọa đàm ngành bán lẻ, CEO Bibo Mart cũng từng chia sẻ nhân sự cũng là 1 trong 3 thách thức để duy trì sự tăng trưởng cho công ty này. Thực tế hiện nay chưa có hệ thống trường đào tạo về nghề bán lẻ.

Trên thực tế, tư duy của số đông đó là hết cấp 3 thì học đại học, ra trường làm nghề sang chảnh. Bán hàng chỉ là công việc ngắn hạn và không ai muốn làm lâu dài. Từ tư duy bán hàng như vậy không ai xem đây là nghề nghiệp lâu dài. Chính vì vậy doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí đào tạo nhưng không giữ chân được họ lâu. Nhìn vào nhu cầu tuyển dụng của các chuỗi bán lẻ nói chung cũng nhận ra điều này, khi vị trí nhân viên bán hàng luôn đứng hàng đầu.

Việc mở rộng quy mô và doanh thu kèm theo những chi phí lớn về vận hành khiến các chuỗi Mẹ và bé thường phải hy sinh lợi nhuận. Chưa kể để cạnh tranh về giá với các đối thủ online buộc nhiều nhà bán lẻ chấp nhận biên lợi nhuận thấp, bán hàng với giá sát giá vốn để thu hút khách hàng. 

Chính vì vậy khả năng sinh lời của những doanh nghiệp bán lẻ vẫn tương đối thấp. Báo cáo 2015 của Con Cưng ghi nhận doanh thu 114 tỷ đồng nhưng lỗ hơn 105 triệu đồng lợi nhuận kế toán trước thuế. Năm 2016, mức lợi nhuận này tăng vọt lên 8 tỷ đồng, nhưng xét tỷ suất lợi nhuận so với doanh thu chỉ ở mức 1,5%.

Sự tăng trưởng của các con số trên báo cáo tài chính đã cho thấy sự ủng hộ của người tiêu dùng và phần nào hiệu quả của hệ thống vận hành khi Con Cưng mở rộng quy mô. 

Tuy nhiên, với scandal cắt mác vừa qua, chưa bàn đến những thiệt hại nhãn tiền khi các cơ quan hành chính và quản lý thị trường khui ra các sai phạm, Con Cưng đã mất điểm rất lớn trước những người tiêu dùng, trong một lĩnh vực bán lẻ tương đối nhạy cảm về niềm tin như ngành hàng Mẹ bầu và Em bé. 

Trong kinh doanh, khi niềm tin của thương hiệu bị tổn hại sẽ là thiệt hại lâu dài và khủng khiếp hơn bất cứ mức phạt vi phạm nào khác. 

Con Cưng không chỉ cắt mác mà còn tráo nhãn bao bì, "hô biến" xuất xứ, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa

Tin mới trong ngày

Bán điện thoại, bán cả nồi cơm điện, bàn chải: Chiến lược thông minh giúp Xiaomi từ startup Trung Quốc vô danh tiến lên sánh ngang Samsung, Apple

Bán điện thoại, bán cả nồi cơm điện, bàn chải: Chiến lược thông minh giúp Xiaomi từ startup Trung Quốc vô danh tiến lên sánh ngang Samsung, Apple Bán điện thoại, bán cả nồi cơm điện, bàn chải: Chiến lược thông minh giúp Xiaomi từ startup Trung Quốc vô danh tiến lên sánh ngang Samsung, Apple Đằng sau những nốt thăng, còn cả những cung trầm chưa ai kể về Xiaomi - chú Phượng Hoàng chờ "cất cánh" của Trung Quốc...

ttvn Kinh tế 13/01/2018
 • 0
 • 19
Kỷ luật Bí thư xã bị tố đánh vợ, đưa cấp dưới vào khách sạn

Kỷ luật Bí thư xã bị tố đánh vợ, đưa cấp dưới vào khách sạn Kỷ luật Bí thư xã bị tố đánh vợ, đưa cấp dưới vào khách sạn Ông Trung bị kỷ luật bằng hình thức cách chức ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy xã sau khi có đơn tố cáo của vợ về quan hệ bất chính với cấp...

ttvn Tin tức 11/01/2018
 • 3
 • 153
Clip: Xe bồn bốc cháy dữ dội, hai người bị bỏng nặng

Clip: Xe bồn bốc cháy dữ dội, hai người bị bỏng nặng Clip: Xe bồn bốc cháy dữ dội, hai người bị bỏng nặng Sau khi gặp tai nạn, chiếc xe bồn chở khí thiên nhiên hóa lỏng đã bốc cháy dữ dội, tạo thành "bức tường lửa" dài hơn 100 mét khiến hai người bị bỏng nặng và sáu người khác bị bỏng nhẹ.

Soha Đời sống 13/02/2018
 • 0
 • 11
Gã đàn ông dùng video 'nóng' tống tiền người tình

Gã đàn ông dùng video 'nóng' tống tiền người tình Gã đàn ông dùng video 'nóng' tống tiền người tình Vĩnh LongHuỳnh Nghĩa Hiệp, 35 tuổi, buộc người tình phải chu cấp tiền tiêu xài, nếu không sẽ đưa video quay cảnh ân ái cho chồng bà này xem.

Vnexpress Pháp luật 27/10/2019
 • 0
 • 1
Livestream Tâm tình phái đẹp: Oái ăm chuyện “tình dục nơi công sở”

Livestream Tâm tình phái đẹp: Oái ăm chuyện “tình dục nơi công sở” Livestream Tâm tình phái đẹp: Oái ăm chuyện “tình dục nơi công sở” Có cả nghìn lý do để dẫn đến những chuyện "qua lại" chốn công sở. Những người trẻ chưa có kinh nghiệm, lúng túng khi bị lãnh đạo, đồng nghiệp ‘thăm hỏi, quan tâm’ quà đà. Người có kinh nghiệm rồi, hoặc sa vào hoặc khéo léo từ chối.

Afamily Đời sống 24/05/2018
 • 0
 • 30
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bệnh nhân ung thư

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bệnh nhân ung thư Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bệnh nhân ung thư Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tới thăm, chúc Tết những bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) và động viên các cán bộ, y bác sĩ tại đây.

Zing news Tin tức 14/02/2018
 • 0
 • 26
Mỹ "xây trung tâm bảo trì vũ khí" ở Thái Lan

Mỹ "xây trung tâm bảo trì vũ khí" ở Thái Lan Mỹ "xây trung tâm bảo trì vũ khí" ở Thái Lan Nguồn tin Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết Mỹ đang lên kế hoạch xây dựng một trung tâm bảo trì vũ khí ở nước này để cung cấp và sửa chữa các thiết bị quân sự Bangkok mua của Washington.

Soha Thế giới 03/01/2018
 • 0
 • 85
"Tết bây giờ là một điều gì đó quá xa xỉ"

"Tết bây giờ là một điều gì đó quá xa xỉ" "Tết bây giờ là một điều gì đó quá xa xỉ" Là du học sinh, không được về Việt Nam, mỗi lần lên mạng thấy bạn bè chia sẻ ảnh đón Tết lại nhớ nhà, lại thấm thía nỗi cô đơn nơi xứ người.

ttvn Giáo dục 14/02/2018
 • 0
 • 21
4 cách giúp giảm cân mà không cần phải kiêng rượu bia

4 cách giúp giảm cân mà không cần phải kiêng rượu bia 4 cách giúp giảm cân mà không cần phải kiêng rượu bia Nam giới thường được khuyên là muốn giảm mỡ bụng và giảm cân thì phải bỏ hoặc giảm phần lớn lượng bia rượu uống vào.

Thanh Niên Đời sống 03/01/2018
 • 0
 • 74
Ăn đồ chiên rán nhiều phải làm ngay nộm đu đủ thanh mát để giải ngán thôi

Ăn đồ chiên rán nhiều phải làm ngay nộm đu đủ thanh mát để giải ngán thôi Ăn đồ chiên rán nhiều phải làm ngay nộm đu đủ thanh mát để giải ngán thôi Nộm đu đủ thanh mát chua ngọt sẽ là món ăn kèm khoái khẩu cho cả nhà.

Afamily Đời sống 13/01/2018
 • 0
 • 35
Facebook sẽ "dẹp loạn" các bài đăng câu like, bình luận và chia sẻ

Facebook sẽ "dẹp loạn" các bài đăng câu like, bình luận và chia sẻ Facebook sẽ "dẹp loạn" các bài đăng câu like, bình luận và chia sẻ Từ tuần này, Facebook sẽ bắt đầu hạn chế sự xuất hiện của các bài đăng spam hoặc tìm cách dụ dỗ người dùng like, tag bạn bè, chia sẻ hoặc...

ttvn Công nghệ 24/12/2017
 • 0
 • 28
Gelex đã được chấp thuận đăng ký niêm yết trên HoSE

Gelex đã được chấp thuận đăng ký niêm yết trên HoSE Gelex đã được chấp thuận đăng ký niêm yết trên HoSE Ngay trước khi chuyển sàn, cuối tháng 11/2017 vừa qua Gelex đã thông qua phương án phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ.

ttvn Kinh tế 03/01/2018
 • 0
 • 14
iPad mini chưa bị khai tử, bản mới ra mắt đầu 2019

iPad mini chưa bị khai tử, bản mới ra mắt đầu 2019 iPad mini chưa bị khai tử, bản mới ra mắt đầu 2019 Phiên bản iPad mini 5 sẽ ra mắt cùng với một mẫu iPad màn hình trên 10 inch khác vào khoảng nửa đầu năm sau.

Công nghệ 22/12/2018
 • 50
 • 60
Man City cùng lúc mất hai "chiến tướng", Guardiola đòi hỏi công bằng cho học trò

Man City cùng lúc mất hai "chiến tướng", Guardiola đòi hỏi công bằng cho học trò Man City cùng lúc mất hai "chiến tướng", Guardiola đòi hỏi công bằng cho học trò HLV Pep Guardiola yêu cầu các trọng tài phải bảo vệ cầu thủ nhiều hơn nữa, sau khi chứng kiến hai học trò cưng của mình là Kevin de Bruyne và Gabriel Jesus chấn thương ở trận hòa Crystal Palace vừa rồi.

Soha Thể thao 01/01/2018
 • 0
 • 19
Lần đầu có giường ngủ, cậu bé vô gia cư bật khóc nức nở vì hạnh phúc

Lần đầu có giường ngủ, cậu bé vô gia cư bật khóc nức nở vì hạnh phúc Lần đầu có giường ngủ, cậu bé vô gia cư bật khóc nức nở vì hạnh phúc Little Daeyrs không thể cầm nổi nước mắt khi lần đầu tiên có một phòng ngủ với đầy đủ giường và đồ đạc cho riêng mình.

Soha Đời sống 13/01/2018
 • 0
 • 14
Liệu U23 Việt Nam có “tự sát” ở cuộc chiến sống còn với Australia?

Liệu U23 Việt Nam có “tự sát” ở cuộc chiến sống còn với Australia? Liệu U23 Việt Nam có “tự sát” ở cuộc chiến sống còn với Australia? HLV Park Hang-seo có lý do để ban hành “lệnh giới nghiêm” với các học trò hòng tránh cho U23 Việt Nam nhận kết cục thất bại trước Australia.

Soha Thể thao 13/01/2018
 • 0
 • 43
Nghệ thuật selfie đã lên đến đẳng cấp mới, nhìn những tấm ảnh này là hiểu ngay

Nghệ thuật selfie đã lên đến đẳng cấp mới, nhìn những tấm ảnh này là hiểu ngay Nghệ thuật selfie đã lên đến đẳng cấp mới, nhìn những tấm ảnh này là hiểu ngay Selfie giờ đây không chỉ còn đơn thuần là "tự sướng" nữa thôi đâu nhé, mà còn là khoe hết được cả background đằng sau,...

ttvn Đời sống 14/02/2018
 • 0
 • 18
3 ngày 'phục kích' ông Kim Jong Un ở khách sạn Singapore

3 ngày 'phục kích' ông Kim Jong Un ở khách sạn Singapore 3 ngày 'phục kích' ông Kim Jong Un ở khách sạn Singapore 6 phóng viên Reuters đã có 3 ngày "ăn dầm nằm dề" tại khách sạn St. Regis, nơi nhà lãnh đạo Triều Tiên lưu trú tại Singapore, và họ chỉ nhận được những ánh nhìn gượng gạo.

Zing news Thế giới 13/06/2018
 • 0
 • 9
Kim Kardashian và những lần khoe thân quá đà khi xuống phố

Kim Kardashian và những lần khoe thân quá đà khi xuống phố Kim Kardashian và những lần khoe thân quá đà khi xuống phố "Nữ hoàng thị phi" Kim Kardashian từng nhiều lần xuất hiện với trang phục lạ lùng, hay quá nóng bỏng khiến công chúng không ngừng bàn tán.

Zing news Thời trang 13/08/2019
 • 2
 • 54
HLV Park Hang-seo tìm ra kế sách hạ U23 Uzbekistan nhờ Qatar và Hàn Quốc?

HLV Park Hang-seo tìm ra kế sách hạ U23 Uzbekistan nhờ Qatar và Hàn Quốc? HLV Park Hang-seo tìm ra kế sách hạ U23 Uzbekistan nhờ Qatar và Hàn Quốc? Đánh bại U23 Uzbekistan không phải là điều bất khả thi. U23 Qatar từng làm thành công việc đó tại vòng bảng.

Soha Thể thao 27/01/2018
 • 0
 • 52
Nền tảng vững chắc trong 2017 là cơ sở cho năm 2018

Nền tảng vững chắc trong 2017 là cơ sở cho năm 2018 Nền tảng vững chắc trong 2017 là cơ sở cho năm 2018 “Trong năm 2017, hệ thống ngân hàng đã đạt được nhiều thành công rất đáng ghi nhận. Đặc biệt, cách thức điều hành của NHNN ngày càng trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Đây là nền tảng vững chắc để ngành ngân hàng tự tin bước tiếp trong năm 2018”, TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia tài chính-ngân hàng chia sẻ như vậy khi trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán.

Soha Kinh tế 13/01/2018
 • 0
 • 75
T.H.E. Education Fair 2018 - Sự kiện lớn nhất trong năm của G’Connect Hospitality Education

T.H.E. Education Fair 2018 - Sự kiện lớn nhất trong năm của G’Connect Hospitality Education T.H.E. Education Fair 2018 - Sự kiện lớn nhất trong năm của G’Connect Hospitality Education T.H.E. (Tourism Hotel & Event) Education Fair 2018 là sự kiện mà chúng tôi muốn đem đến cho quý phụ huynh và các bạn học sinh/sinh viên...

ttvn Giáo dục 11/04/2018
 • 0
 • 9
Những nguyên tắc để không 'mất mặt' khi đến Nhật Bản ngắm anh đào

Những nguyên tắc để không 'mất mặt' khi đến Nhật Bản ngắm anh đào Những nguyên tắc để không 'mất mặt' khi đến Nhật Bản ngắm anh đào Nếu có cơ hội đến Nhật ngắm hoa vào mùa anh đào, bạn hãy ghi nhớ những quy tắc sau đây để tránh mất mặt với người bản địa.

Zing news Du lịch 11/04/2018
 • 0
 • 81
7 thắc mắc mà đa phần nàng nào cũng gặp phải với công đoạn tẩy trang hàng ngày

7 thắc mắc mà đa phần nàng nào cũng gặp phải với công đoạn tẩy trang hàng ngày 7 thắc mắc mà đa phần nàng nào cũng gặp phải với công đoạn tẩy trang hàng ngày Thử xem bạn hiểu công đoạn này được bao nhiêu phần rồi nhé!

Afamily Làm đẹp 27/01/2018
 • 0
 • 4
Sao Việt đến chúc mừng ca sĩ Huy Cường ra mắt album mới

Sao Việt đến chúc mừng ca sĩ Huy Cường ra mắt album mới Sao Việt đến chúc mừng ca sĩ Huy Cường ra mắt album mới Mặc dù cuối năm bận rộn nhưng rất nhiều nghệ sĩ đã đến chúc mừng ca sĩ Huy Cường ra mắt sản phẩm âm nhạc mới.

Soha Giải trí 01/01/2018
 • 0
 • 153
Tải ứng dụng