Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Những điều khó tưởng tượng về nạn tấn công tình dục ở nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á

ttvn
Những điều khó tưởng tượng về nạn tấn công tình dục ở nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á
Những điều khó tưởng tượng về nạn tấn công tình dục ở nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á - Ảnh 1.

Indu Bhandari, 39 tuổi, sống ở Noida, khu ngoại ô phía đông Delhi. Trước khi trở về Ấn Độ, Bhandari làm việc hơn 10 năm trong một công ty của Mỹ. "Tôi bị xâm hại lần đầu khi 3 tuổi bởi một người đàn ông làm việc trong nhà tôi. Một trong những đồng nghiệp của tôi xâm hại tôi khi tôi 6 tuổi. Tôi cũng từng phải sử dụng phương tiện công cộng để đi lại trong suốt những năm đi học tại quê nhà", Bhandari cho biết.

Một lần, Bhandari bị một gã đàn ông sàm sỡ trên xe buýt. Khác với phần lớn người Ấn Độ lúc đó, cô phản ứng mạnh mẽ. Tuy nhiên, thay vì nhận được sự cảm thông của mọi người, Bhandari lại bị rèm pha, kỳ thị. Dù đã cố gắng dũng cảm đối mặt rong nhiều tháng nhưng cuối cùng, Bhandari nhận thấy sự gắng gượng của mình không đủ.

"Làm sao tôi có thể làm việc khi những điều kinh khủng ấy có thể xảy ra với các con mình ở nhà. Tôi không có chọn lựa an toàn. Vì thế, tôi bỏ việc và chấp nhận làm giáo viên ở một ngôi trường địa phương. Có hàng trăm nghìn bà mẹ suy nghĩ như tôi và lựa chọn những công việc để họ có thể bao bọc cho con cái mình", Bhandari nói.

Những điều khó tưởng tượng về nạn tấn công tình dục ở nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á - Ảnh 2.

Sajna Nair, 42 tuổi, cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Những câu chuyện xâm hại đầy rẫy trên báo chí và mạng xã hội khiến bà không thể ngừng nghĩ về nó. Nhằm đảm bảo an toàn nhất cho các con Nair từng nhờ hàng xóm và bạn bè ghé qua nhà không báo trước để kiểm tra các con. Tuy nhiên, những điều đó không đủ mang lại sự yên tâm của người mẹ.

"Tôi bỏ việc. Đất nước này không quan tâm gì tới phụ nữ và trẻ em gái. Nếu tiếp tục, có lẽ giờ tôi đã là phó chủ tịch hoặc chủ tịch ở công ty nào đó. Tôi bỏ việc, đồng nghĩa với các công ty mất đi số tiền họ bỏ ra để đào tạo tôi", Nair nói.

Những điều khó tưởng tượng về nạn tấn công tình dục ở nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á - Ảnh 3.

Vidya Laxman, 45 tuổi làm việc ở Bangalore, nay được gọi là Bengaluru. Nỗi ám ảnh về nạn tấn công tình dục khiến cô cảnh giác với mọi thứ. Không dám tập thể dục, không dám đi Uber về tận nhà vì lo sợ lái xe biết nơi ở hay lắp camera khắp nhà để đảm bảo các con luôn được an toàn là những gì mà Laxman đã làm để khống chế nỗi sợ.

Công nghệ cao, với sự giúp sức của điện thoại thông minh, đang được Laxman sử dụng triệt để nhằm bảo vệ bản thân, gia đình và cả các nhân viên làm việc trong công ty của bà. Một ứng dụng cài đặt sẵn cho phép mọi người cầu cứu bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Tuy nhiên, những nỗ lực như của Laxman cũng chỉ là giải pháp tình thế và không phải người phụ nữ nào cũng có điều kiện kinh tế để có thể làm như vậy.

Những điều khó tưởng tượng về nạn tấn công tình dục ở nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á - Ảnh 4.

Khyati Malhotra sống ở New Delhi lại chọn cho mình một cách khác. Cô mua ô tô và thuê lái xe riêng để đảm bảo an toàn dù nhiều lúc tiền lương của tài xế, xăng xe và các khoản chi phí khác liên quan tới ô tô ngốn tới một nửa tiền lương của cô. Dẫu vậy, Malhotra vẫn cảm thấy thoải mái hơn nhiều so với việc phải di chuyển bằng xe buyt và các phương tiện công cộng.

Câu chuyện của Zeba, 25 tuổi, lại là một góc nhìn khác hẳn. Là giáo viên mầm non tại tại Madanpur Khadar, khu ngoại ô dành cho người thu nhập thấp để Delhi, Zeba phải chắt chiu từng đồng để đảm bảo cuộc sống. Tuy nhiên, cánh cửa để cô có một công việc tốt hơn đóng sập lại khi gần ngôi trường cô học xảy ra một vụ hiếp dâm.

Những áp lực ngày càng tăng từ gia đình và hàng loạt vụ hiếp dâm man rợ xuất hiện trên đường phố khiến Zeba chẳng có lựa chọn nào khác để có một sự nghiệp tốt hơn. Cô quyết định dừng lại, kết hôn để có một cuộc sống tạm gọi là an toàn, theo một nghĩa nào đó.

Những điều khó tưởng tượng về nạn tấn công tình dục ở nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á - Ảnh 5.

Đó chỉ là một phần trong rất nhiều thứ Malhotra mua để phòng thân khi đi ra đường. Những gì người phụ nữ này làm là cần thiết bởi tỷ lệ tội phạm nhằm vào phụ nữ ở Ấn Độ đã tăng tới 80% trong thập kỷ qua và những trường hợp tấn công tình dục dẫn tới chết người cũng liên tiếp gia tăng, bất kể tại các thành phố hay những làng mạc.

Chính vì thế, một phần không nhỏ thu nhập được Malhotra dùng để mua một chiếc xe hơi và lái đi làm nhằm tránh nguy cơ bị tấn công tình dục khi sử dụng các phương tiện công cộng, nơi phụ nữ thường xuyên bị sờ mó, thậm chí là cưỡng bức.

Ở Bangalore, Vidya Laxman, giám đốc điều hành một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Ấn Độ, chi hàng đống tiền cho đội ngũ giúp việc, những người chịu trách nhiệm đảm bảo cho những đứa con của cô được an toàn. Quanh nhà, máy quay an ninh được thiết kế nhằm ngăn chặn những kẻ quấy rối bất cứ lúc nào.

Trong khi đó, Sajna Nair ở New Delhi đã phải bỏ công việc ngân hàng với thu nhập 200.000 USD/năm chỉ bởi cô không thể tìm thấy nơi nào đủ an toàn cho con gái.

Lo lắng của những người như Sajna Nair không phải thái quá.

Những điều khó tưởng tượng về nạn tấn công tình dục ở nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á - Ảnh 6.

Trong những tháng gần đây, truyền thông Ấn Độ liên tiếp đưa tin về những vụ việc hãm hiếp, tra tấn và giết hại trẻ em gái trên khắp đất nước. Trường hợp của một cô bé 8 tuổi ở bang Jammu, một cô bé khác 11 tuổi ở Guarat hay một thiếu nữ 16 tuổi ở Uttar Pradesh đã phần nào lột trần một thực tế đáng sợ ở Ấn Độ dù kinh tế đã tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiều năm qua.

Dù các nhà lập pháp Ấn Độ quả quyết sẽ thúc đẩy việc trừng trị đích đáng những tội ác đáng ghê tởm này nhưng lời cam kết không mang lại bình yên cho xã hội. Thậm chí, một thực tế ít được thừa nhận khác cũng đang góp phần kéo lùi sự phát triển của Ấn Độ: Người ta càng lo lắng cho sự an toàn của con cái, số lượng phụ nữ rời khỏi lực lượng lao động càng nhiều.

Những điều khó tưởng tượng về nạn tấn công tình dục ở nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á - Ảnh 7.

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, trong 8 năm kể từ năm 2004, có 20 triệu phụ nữ Ấn Độ biến mất khỏi lực lượng lao động.

"Chẳng có nơi nào làm tôi cảm thấy an toàn khi để con ở lại. Từng là mục tiêu của xâm hại tình dục khi còn là một đứa trẻ, tôi biết rõ những nguy cơ và tôi sẽ không bao giờ để con mình phải trải qua những điều kinh khủng như thế", Indu Bhandari, người bỏ việc ở một tập đoàn lớn, được hưởng đãi ngộ cao để làm giáo viên vì lo lắng cho con.

Chính những quyết định như của Bhandari gây tổn thất lớn cho những tập đoàn nước ngoài hay các công ty địa phương, những người đang vất vả tìm kiếm thêm lao động nữ ở nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á. Nó cũng đe dọa chương trình nghị sự của Thủ tướng Narendra Modi, người đang nỗ lực thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài và tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ. Bạo lực và tấn công tình dục với phụ nữ không chỉ reo rắc nỗi ám ảnh mà đang góp phần kéo lùi cả một quốc gia hơn 1 tỷ dân.

Những điều khó tưởng tượng về nạn tấn công tình dục ở nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á - Ảnh 8.

Viện nghiên cứu Toàn cầu McKinsey nhận định, Ấn Độ có thể tăng GDP lên 770 tỷ USD vào năm 2025 bằng cách đưa nhiều phụ nữ rời nhà bếp tới công sở. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chỉ có 27% phụ nữ Ấn Độ đang làm việc. Đó là mức thấp bậc nhất trong số các nền kinh tế mới nổi cũng như nhóm G-20. Tỷ lệ phụ nữ Ấn Độ đi làm chỉ nhiều hơn so với Saudi Arabia, một quốc gia Hồi giáo.

Anjali Verma, một nhà kinh tế học tại PhillipCapital, Mumbai, nhận định: "Nếu có thể thiết lập một môi trường an toàn hơn, chắc chắn sẽ có nhiều phụ nữ Ấn Độ đi làm, bổ sung vào lực lượng lao động. Chỉ trong một thập kỷ, điều này sẽ làm thay đổi rất nhiều với nền kinh tế Ấn Độ".

Những điều khó tưởng tượng về nạn tấn công tình dục ở nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á - Ảnh 9.

Girija Borker, một chuyên gia kinh tế tại Đại học Brown, người tiến hành thăm dò với 4.000 phụ nữ tại Đại học Delhi, nhận thấy phần lớn sinh viên nữ sẽ trả thêm 300 USD so với nam giới để có tuyến đường đi an toàn. Họ sợ phải đối mặt với những hình thức quấy rối trên đường phố. "Với sự đô thị hóa nhanh chóng, Ấn Độ cần có những chính sách tốt hơn với an toàn của phụ nữ", Boker nói.

Ấn Độ, vẫn nặng nề với tư tưởng trọng nam khinh nữ, dẫn tới sự chênh lệch về giới. Nó dẫn tới số lượng nam giới nhiều hơn 37 triệu so với nữ giới. Trong khi đó, 2/3 dân số Ấn Độ sống trong những ngôi làng, vốn bị hủ tục bao vây. Điều đó đồng nghĩa với việc phụ nữ không bao giờ có thể kêu cứu khi bị quấy rối, xâm hại trong khi thủ phạm chẳng mấy khi bị trừng phạt.

Dữ liệu chính thức của Ấn Độ cho thấy, tội ác chống phụ nữ đã tăng 83% từ năm 2007 đến 2016, tương đương 39 vụ phạm tội được tố giác mỗi giờ. Áp lực của xã hội buộc các nhà lập pháp phải đề nghị án tử hình cho tội hiếp dâm trẻ em và đang tranh luận hình phạt tương tự với hiếp dâm phụ nữ. Nhiều doanh nghiệp cũng tự triển khai hệ thông xe đưa đón và các tiện ích khác cho phụ nữ để kéo họ trở lại làm việc. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những giải pháp tình thế.

Giấc mơ Mỹ và thẻ xanh "siêu tốc" cho người Ấn Độ: Cái giá không hề rẻ

Linh Anh
Hương Xuân
Bloomberg
Theo Trí Thức Trẻ30/5/2018

Tin mới trong ngày

“Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách vừa mới bị phạt vì đánh tài xế xe buýt

“Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách vừa mới bị phạt vì đánh tài xế xe buýt “Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách vừa mới bị phạt vì đánh tài xế xe buýt Trước khi cùng vợ hành hung nữ hành khách hôm 11/3, chủ xe “dù” giả xe buýt mang BKS 38B-011.16 vừa bị Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xử phạt 2,5 triệu đồng vì đánh một tài xế của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đến nhập viện, khâu nhiều mũi.

14/03/2019
 • 35
 • 81
Mỹ tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua thống trị Ai

Mỹ tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua thống trị Ai Mỹ tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua thống trị Ai Thống kê của PwC, người Trung Quốc đang bỏ xa người Mỹ trong việc ứng dụng Ai vào quản trị hoạt động của các doanh nghiệp.

27/01/2019
 • 39
 • 77
ĐT Việt Nam thua Iraq: Đứng thứ mấy bảng xếp hạng, làm gì để đi tiếp Asian Cup?

ĐT Việt Nam thua Iraq: Đứng thứ mấy bảng xếp hạng, làm gì để đi tiếp Asian Cup? ĐT Việt Nam thua Iraq: Đứng thứ mấy bảng xếp hạng, làm gì để đi tiếp Asian Cup? ĐT Việt Nam thua tiếc nuối trước Iraq ở trận ra quân Asian Cup 2019, khiến họ chưa có điểm ở bảng D.-Bóng đá 24h

08/01/2019
 • 0
 • 0
Cảnh sát PCCC giải cứu thành công 3 đứa trẻ trong căn nhà bốc cháy dữ dội ở Sài Gòn

Cảnh sát PCCC giải cứu thành công 3 đứa trẻ trong căn nhà bốc cháy dữ dội ở Sài Gòn Cảnh sát PCCC giải cứu thành công 3 đứa trẻ trong căn nhà bốc cháy dữ dội ở Sài Gòn Người dân sinh sống trong căn nhà phát hiện khói lửa bốc cháy ở tầng 5 nên bỏ chạy tán loạn ra bên ngoài. Ba đứa trẻ bị mắc kẹt bên trong hoảng loạn kêu cứu, sau đó được lực lượng PCCC giải cứu thành công.

Xã hội 24/04/2019
 • 279
 • 428
Từ dân nghèo đổi đời thành tỷ phú nhờ thứ ngày nay ai cũng cần

Từ dân nghèo đổi đời thành tỷ phú nhờ thứ ngày nay ai cũng cần Từ dân nghèo đổi đời thành tỷ phú nhờ thứ ngày nay ai cũng cần Các khách sạn cao cấp và một chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới cũng sử dụng sản phẩm của vị tỷ phú tài ba này.

Site24H Kinh doanh 02/08/2019
 • 2
 • 73
Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? Trong kinh doanh, khi niềm tin của thương hiệu bị tổn hại sẽ là thiệt hại lâu dài và khủng khiếp hơn bất cứ mức phạt vi phạm nào khác.

ttvn Kinh tế 24/07/2018
 • 1
 • 37
Mỹ: Kinh tế Trung Quốc dễ tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại

Mỹ: Kinh tế Trung Quốc dễ tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại Mỹ: Kinh tế Trung Quốc dễ tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại BNEWS.VN Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross ngày 7/1 cho rằng nền kinh tế Trung Quốc dễ bị tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại hiện nay với Mỹ và đã bị ảnh hưởng bởi xung đột này.

08/01/2019
 • 12
 • 32
Tính lại thời gian thu phí BOT An Sương: Tính thế nào?

Tính lại thời gian thu phí BOT An Sương: Tính thế nào? Tính lại thời gian thu phí BOT An Sương: Tính thế nào? ( Tin tức thời sự ) - Theo chuyên gia, dự án BOT đã hết hạn thu phí thì phải trở thành đường của Nhà nước, người dân có quyền đi đường đó mà không phải trả tiền.

30/01/2019
 • 141
 • 201
Liverpool vs Newcastle (1-0, H1): Lovren mở tỷ số

Liverpool vs Newcastle (1-0, H1): Lovren mở tỷ số Liverpool vs Newcastle (1-0, H1): Lovren mở tỷ số Sau khi trận đấu diễn ra được 11 phút, trung vệ Lovren ghi bàn đưa Liverpool vượt lên dẫn trước Newcastle sau pha dứt điểm hiểm hóc.

Thể thao 26/12/2018
 • 19
 • 38
BMW 7-Series chính thức ra mắt - thách thức Mercedes-Benz S-Class

BMW 7-Series chính thức ra mắt - thách thức Mercedes-Benz S-Class BMW 7-Series chính thức ra mắt - thách thức Mercedes-Benz S-Class Mẫu xe sang hạng F của BMW nâng cấp ngoại hình, tính năng, khả năng cách âm cùng 3 lựa chọn động cơ, tạo ra áp lực cho 2 đối thủ "không đội trời chung" Mercedes-Benz S-Class và Audi A8.

ttvn Công nghệ 16/01/2019
 • 115
 • 223
Huỳnh Tuấn Kiệt nên đấu Flores để chứng minh truyền điện là thật: ‘Nếu ông Kiệt làm được thì ông phải ra mặt’

Huỳnh Tuấn Kiệt nên đấu Flores để chứng minh truyền điện là thật: ‘Nếu ông Kiệt làm được thì ông phải ra mặt’ Huỳnh Tuấn Kiệt nên đấu Flores để chứng minh truyền điện là thật: ‘Nếu ông Kiệt làm được thì ông phải ra mặt’ Chưởng môn phái Đông Đô Trần Việt và chưởng môn Trúc Lâm Thái Hư Đỗ Nguyên Tùng khẳng định chẳng có quy định nào ngăn cản Huỳnh Tuấn Kiệt giao đấu môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh Flores.

Yeah1 news Đời sống 18/07/2017
 • 3
 • 249
Cô gái gặp "yêu râu xanh" trên tàu điện và cái kết bất ngờ

Cô gái gặp "yêu râu xanh" trên tàu điện và cái kết bất ngờ Cô gái gặp "yêu râu xanh" trên tàu điện và cái kết bất ngờ Người đàn ông dũng cảm ngăn cản hành vi biến thái của "yêu râu xanh" nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

 • 3
 • 46
Real theo đuổi 3 "bom tấn": Hazard lại là "vật cản", Zidane lo vỡ kế hoạch

Real theo đuổi 3 "bom tấn": Hazard lại là "vật cản", Zidane lo vỡ kế hoạch Real theo đuổi 3 "bom tấn": Hazard lại là "vật cản", Zidane lo vỡ kế hoạch Real Madrid đang theo đuổi 3 cầu thủ cùng lúc và muốn xong thật nhanh, nhưng Eden Hazard hứa hẹn sẽ khiến họ phải kéo dài thời gian.

Site24H Bóng đá 04/06/2019
 • 69
 • 87
Tặng vé ra mắt phim mới của Angelina Jolie

Tặng vé ra mắt phim mới của Angelina Jolie Tặng vé ra mắt phim mới của Angelina Jolie VnExpress tặng độc giả TP HCM và Hà Nội tám vé buổi ra mắt phim "Maleficent: Mistress of Evil" ngày 16/10.

Vnexpress Giải trí 14/10/2019
 • 0
 • 1
Nhật Bản hay Ả Rập Saudi đều là 'núi lớn' mà tuyển Việt Nam phải vượt qua

Nhật Bản hay Ả Rập Saudi đều là 'núi lớn' mà tuyển Việt Nam phải vượt qua Nhật Bản hay Ả Rập Saudi đều là 'núi lớn' mà tuyển Việt Nam phải vượt qua Đội thắng trong cặp đấu giữa Nhật Bản và Ả Rập Saudi sẽ là đối thủ của tuyển Việt Nam tại vòng tứ kết Asian Cup 2019.

21/01/2019
 • 43
 • 91
Đội tuyển Olympic Việt Nam đóng quân ở khách sạn "đẹp như tranh vẽ"

Đội tuyển Olympic Việt Nam đóng quân ở khách sạn "đẹp như tranh vẽ" Đội tuyển Olympic Việt Nam đóng quân ở khách sạn "đẹp như tranh vẽ" Ngày 11/8 đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia để tham dự môn bóng đá Nam ASIAD 2018. Vậy nơi đóng quân của đội tuyển Olympic...

ttvn Đời sống 11/08/2018
 • 23
 • 38
Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười tổ chức sáng 7/10 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) và Hội trường Thống nhất TP.HCM.

Xã hội 07/10/2018
 • 3
 • 56
Sau 1 tuần bình chọn, đây là 7 mẫu xe VinFast Pre được cộng đồng mạng thích nhiều nhất

Sau 1 tuần bình chọn, đây là 7 mẫu xe VinFast Pre được cộng đồng mạng thích nhiều nhất Sau 1 tuần bình chọn, đây là 7 mẫu xe VinFast Pre được cộng đồng mạng thích nhiều nhất Mặc dù VinFast chưa chính thức công bố kết quả bình chọn dòng xe Pre, số lượt thích trên Facebook đối với từng mẫu cho thấy phần nào thị hiếu của người dân Việt Nam.

ttvn Công nghệ 22/01/2019
 • 80
 • 193
Vẻ đẹp của "Iron Man" Robert Downey Jr năm 22 tuổi: Đẹp trai lãng tử nhìn là yêu luôn 3000!

Vẻ đẹp của "Iron Man" Robert Downey Jr năm 22 tuổi: Đẹp trai lãng tử nhìn là yêu luôn 3000! Vẻ đẹp của "Iron Man" Robert Downey Jr năm 22 tuổi: Đẹp trai lãng tử nhìn là yêu luôn 3000! Bộ ảnh thời trẻ của nam diễn viên Robert Downey Jr trong bộ phim "The Pick-Up Artist" đang làm MXH dậy sóng.

Giải trí 30/04/2019
 • 160
 • 314
Hà Nội tiếp tục mưa lớn, đường phố ngập sâu như sông trong đêm

Hà Nội tiếp tục mưa lớn, đường phố ngập sâu như sông trong đêm Hà Nội tiếp tục mưa lớn, đường phố ngập sâu như sông trong đêm Do lượng mưa lớn kéo dài từ đêm 2/8 đến nay nên nhiều tuyến phố tại Hà Nội liên tục ngập sâu trong nước. Đến đêm 3/8, nhiều đoạn đường vẫn trong tình trạng ngập như sông.

Kenh14 Xã hội 03/08/2019
 • 13
 • 115
Ham mặc hở nữ diễn viên ngất xỉu ngay trên thảm đỏ vì quá lạnh

Ham mặc hở nữ diễn viên ngất xỉu ngay trên thảm đỏ vì quá lạnh Ham mặc hở nữ diễn viên ngất xỉu ngay trên thảm đỏ vì quá lạnh Sự việc mỹ nhân "Tân Thần Điêu Đại Hiệp" ngất xỉu trong lúc tạo dáng thảm đỏ là một lời nhắc nhở chú ý sức khoẻ dành cho các người đẹp.

05/01/2019
 • 11
 • 19
Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đột ngột xuất hiện tại Việt Nam

Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đột ngột xuất hiện tại Việt Nam Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đột ngột xuất hiện tại Việt Nam Dân trí Mẫu SUV siêu sang của Rolls-Royce – chiếc Cullinan bất ngờ có mặt tại Việt Nam khiến nhiều người yêu xe ngỡ ngàng. >>Sốc với những siêu xe về Việt Nam gánh phí hàng tỷ đồng

Dân trí Sự kiện 21/05/2019
 • 45
 • 94
Tải ứng dụng