Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Các nhóm ngành đồng thuận bứt phá, VnIndex lấy lại mốc 1.050 điểm trước kỳ nghỉ lễ

ttvn
Các nhóm ngành đồng thuận bứt phá, VnIndex lấy lại mốc 1.050 điểm trước kỳ nghỉ lễ

Sau những rung lắc khá mạnh vào khoảng 14h, thị trường đã ổn định trở lại và cả 3 chỉ số đều đóng cửa tăng điểm. Theo đó, VnIndex đóng cửa tăng 5,4 điểm (0,52%) lên 1.050,26 điểm; Hnx-Index tăng 2,53 điểm (2,1%) lên 122,64 điểm và Upcom-Index tăng 0,87 điểm (1,57%) lên 56,56 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp, nhưng có sự cải thiện trong phiên chiều với 235 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 6.430 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trên 3 sàn lên tới 351 mã, trong khi chỉ có 220 mã giảm điểm.

Trong phiên chiều nay, các Bluechips như FPT, HPG, MSN, VRE, PNJ, tăng tích cực, trong khi VIC cũng hồi phục về gần mốc tham chiếu giúp thị trường giữ vững đà tăng. Ở chiều ngược lại, GAS bị bán khá mạnh và giảm sàn "trắng bên mua" xuống 111.500 đồng, ngoài ra VHC, NVL cũng là 2 cổ phiếu giảm sàn đáng chú ý.

Các cổ phiếu chứng khoán (VND, SSI, SHS, HCM…), ngân hàng (ACB, VPB, CTG, MBB, HDB, VCB…) có phiên hồi phục khá tốt sau chuỗi ngày bị bán tháo gần đây. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CTD, LDG, DXG, DIG, SCR, SJS, NLG, PHC, VPI…cũng đồng loạt tăng điểm giúp thị trường trở nên tương đối sôi động.

Ở nhóm bán lẻ, FRT tiếp tục tăng trần lên 160.500 đồng và là phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp kể từ khi chào sàn. Tuy vậy, dư bán trần FRT trong phiên hôm nay đã xuất hiện. Cũng có diễn biến khá tích cực, bộ đôi bán lẻ MWG, PNJ cũng tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

=====================================  

Sau những phút hưng phấn đầu phiên sáng, áp lực bán đã trở lại thị trường trong buổi chiều khiến thị trường đảo chiều. Tính tới 13h55’, VnIndex giảm 2,51 điểm (0,24%) xuống 1.042,35 điểm. Việc GAS giảm sàn sau thông tin PVN sẽ không thoái vốn trong năm 2018, cùng với VIC giảm mạnh là nguyên nhân chính khiến VnIndex giảm điểm.

Trong khi VnIndex giảm điểm bởi ảnh hưởng từ một số Bluechips thì Hnx-Index và Upcom-Index hiện vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

Các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán hiện đang rung lắc khá mạnh, nhưng phần lớn vẫn giữ được sắc xanh.

==========================  

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá tích cực khi dòng tiền bắt đáy nhập cuộc kéo các chỉ số tăng trở lại. Theo đó, VnIndex đóng cửa tăng 7,63 điểm (0,73%) lên 1.052,49 điểm; Hnx-Index tăng 2,65 điểm (2,21%) lên 122,77 điểm và Upcom-Index tăng 0,56 điểm (1%) lên 56,25 điểm.

Đà tăng điểm có sự lan tỏa tích cực khi thị trường có 266 mã tăng điểm, lớn hơn con số 214 mã giảm điểm. Tuy vậy, thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức thấp với 3.922 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư vẫn rất thận trọng.

Khối ngoại giao dịch khá sôi động khi họ mua ròng 242 tỷ đồng trong buổi sáng nay, tuy nhiên lực mua ròng tập trung chủ yếu ở FRT với 420 tỷ đồng. Hiện tại, FRT đang dao động quanh gần giá trần 160.500 đồng.

Các cổ phiếu bị bán mạnh trong thời gian qua như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản cũng là ngọn cờ đầu dẫn dắt thị trường hồi phục trong sáng nay. VND, cổ phiếu có những phiên giảm sàn liên tiếp những ngày qua cũng chạm giá trần.

Giữ giá trong suốt giai đoạn thị trường lao dốc, cổ phiếu GTN sáng nay cũng "theo" VnIndex tăng điểm. Từ sau đại hội cổ đông với kế hoạch kinh doanh tăng trưởng mạnh đến nay, cổ phiếu GTN khá ổn định theo chiều hướng tăng.

Trong khi đó, NVL tiếp tục bị bán mạnh và giảm sàn "trắng bên mua", đây cũng là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp của cổ phiếu.

Ở nhóm Bluechips, PLX đang thu hút sự chú ý khi tăng trần lên 61.700 đồng, hôm nay PLX cũng tổ chức ĐHCĐ thường niên 2018. Ngược lại, những cổ phiếu giúp thị trường trụ vững giai đoạn qua như VIC, VJC đang bị bán mạnh và đồng loạt giảm điểm.

============================

Sau những phút bị bán mạnh đầu phiên, dòng tiền bắt đáy bất ngờ nhập cuộc mạnh mẽ kể từ 10h30’ giúp thị trường hồi phục trở lại.

Tính tới 11h, VnIndex tăng 6,53 điểm (0,62%) lên 1.051,39 điểm; Hnx-Index tăng 2,9 điểm (2,41%) lên 123,04 điểm và Upcom-Index tăng 0,42 điểm (0,76%) lên 56,11 điểm.

Các nhóm cổ phiếu bị bán mạnh trong thời gian qua như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản…đang hồi phục mạnh mẽ và đồng loạt tăng điểm.

Ở chiều ngược lại, các Bluechips như VIC, GAS, DHG, HPG, VJC đang bị bán mạnh và là những cổ phiếu giảm điểm đáng chú ý.

======================  

Sau chuỗi ngày giảm sâu gần đây, phiên giao dịch cuối tuần mở cửa với sắc xanh tăng điểm trong những phút đầu. Tuy vậy, lực cầu vẫn khá dè dặt ở giá cao, trong khi lực cung vẫn rất mạnh khiến thị trường mau chóng đảo chiều giảm điểm. Một điểm tích cực là cầu bắt đáy vẫn thường trực mỗi khi thị trường giảm sâu.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VnIndex giảm 6,1 điểm (0,58%) xuống 1.038,76 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều đã lấy lại sắc xanh.

Ở nhóm Bluechips, VIC đang bị bán khá mạnh và giảm 3.000 đồng, đây cũng là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới thị trường lúc này. Bên cạnh đó, các cổ phiếu như VJC, PNJ, DHG, GAS, HPG, MSN đồng loạt giảm điểm ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chung.

Nhóm ngân hàng đang phân có sự phục hồi khá tốt với ACB, MBB, BID, VCB, tăng điểm, trong khi VPB cũng đang hồi phục trở lại sau khi thủng ngưỡng 50.000 đồng. Các cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, SHS cũng thu hút lực cầu bắt đáy và tăng trở lại.

FRT sau phiên chào sàn ấn tượng hôm qua tiếp tục tăng trần sau phiên ATO sáng nay. Tuy nhiên, lực chốt lời khá mạnh khiến cổ phiếu này không giữ được giá trần và hiện tăng 5.000 đồng. FRT được sự quan tâm khá lớn của khối ngoại khi họ tiếp tục mua vào hơn 2 triệu cổ phiếu.  

Tin mới trong ngày

“Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách vừa mới bị phạt vì đánh tài xế xe buýt

“Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách vừa mới bị phạt vì đánh tài xế xe buýt “Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách vừa mới bị phạt vì đánh tài xế xe buýt Trước khi cùng vợ hành hung nữ hành khách hôm 11/3, chủ xe “dù” giả xe buýt mang BKS 38B-011.16 vừa bị Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xử phạt 2,5 triệu đồng vì đánh một tài xế của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đến nhập viện, khâu nhiều mũi.

14/03/2019
 • 35
 • 81
Mỹ tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua thống trị Ai

Mỹ tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua thống trị Ai Mỹ tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua thống trị Ai Thống kê của PwC, người Trung Quốc đang bỏ xa người Mỹ trong việc ứng dụng Ai vào quản trị hoạt động của các doanh nghiệp.

27/01/2019
 • 39
 • 77
ĐT Việt Nam thua Iraq: Đứng thứ mấy bảng xếp hạng, làm gì để đi tiếp Asian Cup?

ĐT Việt Nam thua Iraq: Đứng thứ mấy bảng xếp hạng, làm gì để đi tiếp Asian Cup? ĐT Việt Nam thua Iraq: Đứng thứ mấy bảng xếp hạng, làm gì để đi tiếp Asian Cup? ĐT Việt Nam thua tiếc nuối trước Iraq ở trận ra quân Asian Cup 2019, khiến họ chưa có điểm ở bảng D.-Bóng đá 24h

08/01/2019
 • 0
 • 0
Cảnh sát PCCC giải cứu thành công 3 đứa trẻ trong căn nhà bốc cháy dữ dội ở Sài Gòn

Cảnh sát PCCC giải cứu thành công 3 đứa trẻ trong căn nhà bốc cháy dữ dội ở Sài Gòn Cảnh sát PCCC giải cứu thành công 3 đứa trẻ trong căn nhà bốc cháy dữ dội ở Sài Gòn Người dân sinh sống trong căn nhà phát hiện khói lửa bốc cháy ở tầng 5 nên bỏ chạy tán loạn ra bên ngoài. Ba đứa trẻ bị mắc kẹt bên trong hoảng loạn kêu cứu, sau đó được lực lượng PCCC giải cứu thành công.

Xã hội 24/04/2019
 • 279
 • 428
Từ dân nghèo đổi đời thành tỷ phú nhờ thứ ngày nay ai cũng cần

Từ dân nghèo đổi đời thành tỷ phú nhờ thứ ngày nay ai cũng cần Từ dân nghèo đổi đời thành tỷ phú nhờ thứ ngày nay ai cũng cần Các khách sạn cao cấp và một chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới cũng sử dụng sản phẩm của vị tỷ phú tài ba này.

Site24H Kinh doanh 02/08/2019
 • 2
 • 73
Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? Trong kinh doanh, khi niềm tin của thương hiệu bị tổn hại sẽ là thiệt hại lâu dài và khủng khiếp hơn bất cứ mức phạt vi phạm nào khác.

ttvn Kinh tế 24/07/2018
 • 1
 • 37
Mỹ: Kinh tế Trung Quốc dễ tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại

Mỹ: Kinh tế Trung Quốc dễ tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại Mỹ: Kinh tế Trung Quốc dễ tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại BNEWS.VN Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross ngày 7/1 cho rằng nền kinh tế Trung Quốc dễ bị tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại hiện nay với Mỹ và đã bị ảnh hưởng bởi xung đột này.

08/01/2019
 • 12
 • 32
Tính lại thời gian thu phí BOT An Sương: Tính thế nào?

Tính lại thời gian thu phí BOT An Sương: Tính thế nào? Tính lại thời gian thu phí BOT An Sương: Tính thế nào? ( Tin tức thời sự ) - Theo chuyên gia, dự án BOT đã hết hạn thu phí thì phải trở thành đường của Nhà nước, người dân có quyền đi đường đó mà không phải trả tiền.

30/01/2019
 • 141
 • 201
Liverpool vs Newcastle (1-0, H1): Lovren mở tỷ số

Liverpool vs Newcastle (1-0, H1): Lovren mở tỷ số Liverpool vs Newcastle (1-0, H1): Lovren mở tỷ số Sau khi trận đấu diễn ra được 11 phút, trung vệ Lovren ghi bàn đưa Liverpool vượt lên dẫn trước Newcastle sau pha dứt điểm hiểm hóc.

Thể thao 26/12/2018
 • 19
 • 38
BMW 7-Series chính thức ra mắt - thách thức Mercedes-Benz S-Class

BMW 7-Series chính thức ra mắt - thách thức Mercedes-Benz S-Class BMW 7-Series chính thức ra mắt - thách thức Mercedes-Benz S-Class Mẫu xe sang hạng F của BMW nâng cấp ngoại hình, tính năng, khả năng cách âm cùng 3 lựa chọn động cơ, tạo ra áp lực cho 2 đối thủ "không đội trời chung" Mercedes-Benz S-Class và Audi A8.

ttvn Công nghệ 16/01/2019
 • 115
 • 223
Huỳnh Tuấn Kiệt nên đấu Flores để chứng minh truyền điện là thật: ‘Nếu ông Kiệt làm được thì ông phải ra mặt’

Huỳnh Tuấn Kiệt nên đấu Flores để chứng minh truyền điện là thật: ‘Nếu ông Kiệt làm được thì ông phải ra mặt’ Huỳnh Tuấn Kiệt nên đấu Flores để chứng minh truyền điện là thật: ‘Nếu ông Kiệt làm được thì ông phải ra mặt’ Chưởng môn phái Đông Đô Trần Việt và chưởng môn Trúc Lâm Thái Hư Đỗ Nguyên Tùng khẳng định chẳng có quy định nào ngăn cản Huỳnh Tuấn Kiệt giao đấu môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh Flores.

Yeah1 news Đời sống 18/07/2017
 • 3
 • 249
Cô gái gặp "yêu râu xanh" trên tàu điện và cái kết bất ngờ

Cô gái gặp "yêu râu xanh" trên tàu điện và cái kết bất ngờ Cô gái gặp "yêu râu xanh" trên tàu điện và cái kết bất ngờ Người đàn ông dũng cảm ngăn cản hành vi biến thái của "yêu râu xanh" nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

 • 3
 • 46
Real theo đuổi 3 "bom tấn": Hazard lại là "vật cản", Zidane lo vỡ kế hoạch

Real theo đuổi 3 "bom tấn": Hazard lại là "vật cản", Zidane lo vỡ kế hoạch Real theo đuổi 3 "bom tấn": Hazard lại là "vật cản", Zidane lo vỡ kế hoạch Real Madrid đang theo đuổi 3 cầu thủ cùng lúc và muốn xong thật nhanh, nhưng Eden Hazard hứa hẹn sẽ khiến họ phải kéo dài thời gian.

Site24H Bóng đá 04/06/2019
 • 69
 • 87
Tặng vé ra mắt phim mới của Angelina Jolie

Tặng vé ra mắt phim mới của Angelina Jolie Tặng vé ra mắt phim mới của Angelina Jolie VnExpress tặng độc giả TP HCM và Hà Nội tám vé buổi ra mắt phim "Maleficent: Mistress of Evil" ngày 16/10.

Vnexpress Giải trí 14/10/2019
 • 0
 • 1
Nhật Bản hay Ả Rập Saudi đều là 'núi lớn' mà tuyển Việt Nam phải vượt qua

Nhật Bản hay Ả Rập Saudi đều là 'núi lớn' mà tuyển Việt Nam phải vượt qua Nhật Bản hay Ả Rập Saudi đều là 'núi lớn' mà tuyển Việt Nam phải vượt qua Đội thắng trong cặp đấu giữa Nhật Bản và Ả Rập Saudi sẽ là đối thủ của tuyển Việt Nam tại vòng tứ kết Asian Cup 2019.

21/01/2019
 • 43
 • 91
Đội tuyển Olympic Việt Nam đóng quân ở khách sạn "đẹp như tranh vẽ"

Đội tuyển Olympic Việt Nam đóng quân ở khách sạn "đẹp như tranh vẽ" Đội tuyển Olympic Việt Nam đóng quân ở khách sạn "đẹp như tranh vẽ" Ngày 11/8 đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia để tham dự môn bóng đá Nam ASIAD 2018. Vậy nơi đóng quân của đội tuyển Olympic...

ttvn Đời sống 11/08/2018
 • 23
 • 38
Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười tổ chức sáng 7/10 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) và Hội trường Thống nhất TP.HCM.

Xã hội 07/10/2018
 • 3
 • 56
Sau 1 tuần bình chọn, đây là 7 mẫu xe VinFast Pre được cộng đồng mạng thích nhiều nhất

Sau 1 tuần bình chọn, đây là 7 mẫu xe VinFast Pre được cộng đồng mạng thích nhiều nhất Sau 1 tuần bình chọn, đây là 7 mẫu xe VinFast Pre được cộng đồng mạng thích nhiều nhất Mặc dù VinFast chưa chính thức công bố kết quả bình chọn dòng xe Pre, số lượt thích trên Facebook đối với từng mẫu cho thấy phần nào thị hiếu của người dân Việt Nam.

ttvn Công nghệ 22/01/2019
 • 80
 • 193
Vẻ đẹp của "Iron Man" Robert Downey Jr năm 22 tuổi: Đẹp trai lãng tử nhìn là yêu luôn 3000!

Vẻ đẹp của "Iron Man" Robert Downey Jr năm 22 tuổi: Đẹp trai lãng tử nhìn là yêu luôn 3000! Vẻ đẹp của "Iron Man" Robert Downey Jr năm 22 tuổi: Đẹp trai lãng tử nhìn là yêu luôn 3000! Bộ ảnh thời trẻ của nam diễn viên Robert Downey Jr trong bộ phim "The Pick-Up Artist" đang làm MXH dậy sóng.

Giải trí 30/04/2019
 • 160
 • 314
Hà Nội tiếp tục mưa lớn, đường phố ngập sâu như sông trong đêm

Hà Nội tiếp tục mưa lớn, đường phố ngập sâu như sông trong đêm Hà Nội tiếp tục mưa lớn, đường phố ngập sâu như sông trong đêm Do lượng mưa lớn kéo dài từ đêm 2/8 đến nay nên nhiều tuyến phố tại Hà Nội liên tục ngập sâu trong nước. Đến đêm 3/8, nhiều đoạn đường vẫn trong tình trạng ngập như sông.

Kenh14 Xã hội 03/08/2019
 • 13
 • 115
Ham mặc hở nữ diễn viên ngất xỉu ngay trên thảm đỏ vì quá lạnh

Ham mặc hở nữ diễn viên ngất xỉu ngay trên thảm đỏ vì quá lạnh Ham mặc hở nữ diễn viên ngất xỉu ngay trên thảm đỏ vì quá lạnh Sự việc mỹ nhân "Tân Thần Điêu Đại Hiệp" ngất xỉu trong lúc tạo dáng thảm đỏ là một lời nhắc nhở chú ý sức khoẻ dành cho các người đẹp.

05/01/2019
 • 11
 • 19
Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đột ngột xuất hiện tại Việt Nam

Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đột ngột xuất hiện tại Việt Nam Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đột ngột xuất hiện tại Việt Nam Dân trí Mẫu SUV siêu sang của Rolls-Royce – chiếc Cullinan bất ngờ có mặt tại Việt Nam khiến nhiều người yêu xe ngỡ ngàng. >>Sốc với những siêu xe về Việt Nam gánh phí hàng tỷ đồng

Dân trí Sự kiện 21/05/2019
 • 45
 • 94
Tải ứng dụng