Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Ở Việt Nam, tìm người dẫn chương trình về nông dân hay như Quyền Linh, chắc chắn không có!

ttvn
Ở Việt Nam, tìm người dẫn chương trình về nông dân hay như Quyền Linh, chắc chắn không có!

Bắt đầu từ năm 2018, nghệ sĩ Quốc Thuận là người được chọn thay thế Quyền Linh dẫn chương trình Vượt lên chính mình

Trong vai trò mới, anh đã có những chia sẻ rất xúc động.

Chưa bao giờ bị áp lực phải làm tốt, làm hay hơn anh Quyền LinhTại sao anh nhận lời thay thế MC Quyền Linh trong chương trình này?

Ban đầu tôi không có dự định tham gia vì công việc trong 2018 của tôi khá nhiều và các dự án đó đều được chuẩn bị xong rồi. Hơn nữa, gia cảnh nhà tôi cũng khá neo đơn. Tôi lại có hai con nhỏ nên đã định từ chối.

Nhưng sau khi nghe anh Quyền Linh động viên, tôi về nhà suy nghĩ. Được sự hỗ trợ của bà xã nên tôi quyết định tham gia.

Chính xác thì Quyền Linh đã nói gì với anh?

Anh Quyền Linh nói: "Anh tham gia nhiều năm, giờ cũng lớn tuổi rồi. Mày phải đi. Đi để còn trải nghiệm nhiều thứ. Anh với mày đều là dân quê lên Sài Gòn lập nghiệp. Khi có sự nghiệp thì mình phải về quê hương để san sẻ với người dân".

Khi về nhà, nhìn các con mình, tôi quyết định làm. Tôi làm không phải vì danh tiếng, tiền bạc mà vì con tôi. Tôi muốn tích phúc đức cho con mình, sau đó là vì bà con nghèo ở các miền quê.

May mắn là vợ tôi sẵn sàng chia sẻ thời gian, công việc chăm sóc con cái để tôi nhận chương trình.

Quốc Thuận dẫn Vượt lên chính mình thay thế MC Quyền Linh.
Tại sao nhà sản xuất lại chọn anh chứ không phải một gương mặt khác thay thế Quyền Linh? Và khi làm, anh có bị áp lực so sánh với đàn anh?

Tôi cũng nghe ban giám đốc nói là có đề cử vài người trong nghề nhưng cuối cùng chọn tôi. Giám đốc các đài tỉnh cũng chọn tôi. Họ nói sao thì mình nghe vậy. Còn thực sự, tôi không quan tâm. Điều tôi quan tâm nhất là mình có làm được hay không.

Tôi chưa bao giờ bị áp lực phải làm tốt, làm hay hơn anh Quyền Linh vì ngay từ đầu tôi đã xác định là mình không thể nào làm được như anh ấy. Ở Việt Nam, muốn tìm một người dẫn chương trình về nông dân hay như anh Quyền Linh, chắc chắn không có, đừng nói chi tới Quốc Thuận.

Và cũng ngay từ đầu, tôi đã biết chương trình này rất cực và rất khó nhưng tôi muốn trải nghiệm công việc khó nhất trong sự nghiệp của mình. Tôi muốn thách thức bản thân. Đó mới là áp lực lớn nhất đối với tôi.

Tôi không nói trước được điều gì vì không biết nó sẽ đi tới đâu, nhưng chắc chắn trong chuyến đi dài ngày sắp tới... dù thế nào, tôi cũng sẽ hoàn thành hết.

Xin được hỏi anh một câu khá tế nhị, nhà sản xuất đánh giá như thế nào về anh?

Ban đầu, họ đánh giá tôi không cao. Họ có chút gì đó thất vọng vì tôi làm không tốt. Không tốt ở đây được hiểu là họ chưa an tâm về tôi.

Nhưng càng những số sau, họ càng an tâm hơn. Đó là lúc tôi sống được với chương trình, nhập tâm và hiểu được hoàn cảnh của người dân.

Trong chương trình này, tôi không phải là người dẫn mà là người kể chuyện. Tôi tâm sự với các mạnh thường quân và người xem đài về hoàn cảnh của người dân. Cho đến thời điểm này, tôi đã rất tự tin ở vai trò mới – dù đó là một vai trò vô cùng khó khăn.

Ở Việt Nam, tìm người dẫn chương trình về nông dân hay như Quyền Linh, chắc chắn không có! - Ảnh 2.
Ở Việt Nam, tìm người dẫn chương trình về nông dân hay như Quyền Linh, chắc chắn không có! - Ảnh 3.
Trải nghiệm đẹp và đầy nhân văn
Mỗi một chương trình đều cho chúng ta những trải nghiệm và bài học khác nhau. Điều anh nhận được khi tham gia chương trình này là gì?

Trước giờ, tôi chỉ nghe cái nghèo cái khổ nhưng khi đi chương trình này tôi còn thấy cả sự không may mắn, thậm chí là bi kịch nữa. Đã nghèo đã khổ còn bệnh tật.

Cái mà tôi trải nghiệm được, là dù họ nghèo khổ bệnh tật nhưng luôn lạc quan và không ai muốn con mình - thế hệ sau phải dừng lại việc học. Họ làm đủ cách để con được đi học.

Ví dụ, trong chương trình tôi làm ở Bến Tre, có một gia đình khiến tôi đứng giữa sân khóc tu tu như một đứa trẻ.

Lấy nhau xong, vừa đẻ được đứa con thì người vợ suy thận. Đứa con bao nhiêu tuổi là bấy nhiêu năm người mẹ chạy thận.

Suốt 10 năm như thế, mỗi tuần 3 lần. Người vợ chạy thận nhiều tới nỗi chân không đứng nổi. Giơ cánh tay lên là cục cục cục vì bị áp se. Tình trạng hiện giờ là sống nay chết mai. Hàng ngày chồng vẫn đi làm công việc vác bụi chuối. Mỗi ngày được hơn trăm ngàn đồng, mà không phải ngày nào cũng có việc.

Khi tôi hỏi, nhân ngày hôm nay, chị muốn nói điều gì với chồng không? Người vợ nói "Em cám ơn anh vì anh đã không bỏ em. 10 năm qua, lúc nào anh cũng lo cho em. Anh luôn ẵm em những lúc em té". Tôi nghe xong mà đứng giữa sân khóc.

Nhờ đi chương trình mà tôi biết, người dân của mình quá khổ. Gần như không còn gì để khổ hơn nữa. Nhưng bên cạnh đó, tôi còn chứng kiến được nghĩa vợ tình chồng quá đẹp!

Ở Việt Nam, tìm người dẫn chương trình về nông dân hay như Quyền Linh, chắc chắn không có! - Ảnh 4.

Làm chương trình rất cực. Tôi suýt xỉu, về nhà cũng bệnh lên bệnh xuống. Không chỉ đi vùng sâu vùng xa mà còn nắng nóng, di chuyển liên tục từ tỉnh này qua tỉnh khác nhưng khi cầm thùng đi xin tiền quyên góp từ người dân, dẫu 1.000, 2.000, 5.000 đồng thôi nhưng tôi vui.

Quyên góp được đôi ba triệu, tôi thấy hạnh phúc lắm.

Có tham gia chương trình mới thấy, cuộc đời này mình có được cái ăn, cái mặc thì đừng bao giờ than khổ với bất cứ ai. Mình đã may mắn hơn biết bao nhiêu mảnh đời!

Khi tham gia chương trình, trực tiếp trải nghiệm... với những vất vả, khó khăn. Anh nghĩ như thế nào về đàn anh Quyền Linh?

Anh Quyền Linh có sự chân chất của một nông dân chính hiệu. Ở Việt Nam, tôi chưa thấy ai có thể thay thế được anh ấy.

Cho dù tôi có dẫn bao nhiêu năm đi nữa thì tôi cũng không bao giờ bằng Quyền Linh được. Tôi và anh Quyền Linh đều xuất thân từ miền quê Đồng bằng Sông cửu Long nhưng có lẽ anh ấy là nông dân chính hiệu, còn tôi lại là cậu ấm.

Hai người bản thân đã có sự khác biệt. Tôi đã dẫn nhiều chương trình, trực tiếp cũng có nhưng chưa từng bị áp lực như khi nhận chương trình này.

Chương trình không cần diễn, không cần hoa mỹ nhưng phải rất lựa lời mà nói. Họ đã khổ, đã nghèo rồi nên dễ mặc cảm. Họ mặc cảm với số phận, với chính mình khi đứng trước đám đông. Đôi khi, một câu nói cũng có thể làm họ buồn.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Nghệ sĩ Quốc Thuận dẫn chương trình Vượt lên chính mình.

Sự thật về những cảnh mưa, gió trên phim Việt

Tin mới trong ngày

“Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách vừa mới bị phạt vì đánh tài xế xe buýt

“Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách vừa mới bị phạt vì đánh tài xế xe buýt “Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách vừa mới bị phạt vì đánh tài xế xe buýt Trước khi cùng vợ hành hung nữ hành khách hôm 11/3, chủ xe “dù” giả xe buýt mang BKS 38B-011.16 vừa bị Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xử phạt 2,5 triệu đồng vì đánh một tài xế của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đến nhập viện, khâu nhiều mũi.

14/03/2019
 • 35
 • 81
Mỹ tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua thống trị Ai

Mỹ tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua thống trị Ai Mỹ tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua thống trị Ai Thống kê của PwC, người Trung Quốc đang bỏ xa người Mỹ trong việc ứng dụng Ai vào quản trị hoạt động của các doanh nghiệp.

27/01/2019
 • 39
 • 77
ĐT Việt Nam thua Iraq: Đứng thứ mấy bảng xếp hạng, làm gì để đi tiếp Asian Cup?

ĐT Việt Nam thua Iraq: Đứng thứ mấy bảng xếp hạng, làm gì để đi tiếp Asian Cup? ĐT Việt Nam thua Iraq: Đứng thứ mấy bảng xếp hạng, làm gì để đi tiếp Asian Cup? ĐT Việt Nam thua tiếc nuối trước Iraq ở trận ra quân Asian Cup 2019, khiến họ chưa có điểm ở bảng D.-Bóng đá 24h

08/01/2019
 • 0
 • 0
Cảnh sát PCCC giải cứu thành công 3 đứa trẻ trong căn nhà bốc cháy dữ dội ở Sài Gòn

Cảnh sát PCCC giải cứu thành công 3 đứa trẻ trong căn nhà bốc cháy dữ dội ở Sài Gòn Cảnh sát PCCC giải cứu thành công 3 đứa trẻ trong căn nhà bốc cháy dữ dội ở Sài Gòn Người dân sinh sống trong căn nhà phát hiện khói lửa bốc cháy ở tầng 5 nên bỏ chạy tán loạn ra bên ngoài. Ba đứa trẻ bị mắc kẹt bên trong hoảng loạn kêu cứu, sau đó được lực lượng PCCC giải cứu thành công.

Xã hội 24/04/2019
 • 279
 • 428
Từ dân nghèo đổi đời thành tỷ phú nhờ thứ ngày nay ai cũng cần

Từ dân nghèo đổi đời thành tỷ phú nhờ thứ ngày nay ai cũng cần Từ dân nghèo đổi đời thành tỷ phú nhờ thứ ngày nay ai cũng cần Các khách sạn cao cấp và một chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới cũng sử dụng sản phẩm của vị tỷ phú tài ba này.

Site24H Kinh doanh 02/08/2019
 • 2
 • 73
Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? Trong kinh doanh, khi niềm tin của thương hiệu bị tổn hại sẽ là thiệt hại lâu dài và khủng khiếp hơn bất cứ mức phạt vi phạm nào khác.

ttvn Kinh tế 24/07/2018
 • 1
 • 37
Mỹ: Kinh tế Trung Quốc dễ tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại

Mỹ: Kinh tế Trung Quốc dễ tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại Mỹ: Kinh tế Trung Quốc dễ tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại BNEWS.VN Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross ngày 7/1 cho rằng nền kinh tế Trung Quốc dễ bị tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại hiện nay với Mỹ và đã bị ảnh hưởng bởi xung đột này.

08/01/2019
 • 12
 • 32
Tính lại thời gian thu phí BOT An Sương: Tính thế nào?

Tính lại thời gian thu phí BOT An Sương: Tính thế nào? Tính lại thời gian thu phí BOT An Sương: Tính thế nào? ( Tin tức thời sự ) - Theo chuyên gia, dự án BOT đã hết hạn thu phí thì phải trở thành đường của Nhà nước, người dân có quyền đi đường đó mà không phải trả tiền.

30/01/2019
 • 141
 • 201
Liverpool vs Newcastle (1-0, H1): Lovren mở tỷ số

Liverpool vs Newcastle (1-0, H1): Lovren mở tỷ số Liverpool vs Newcastle (1-0, H1): Lovren mở tỷ số Sau khi trận đấu diễn ra được 11 phút, trung vệ Lovren ghi bàn đưa Liverpool vượt lên dẫn trước Newcastle sau pha dứt điểm hiểm hóc.

Thể thao 26/12/2018
 • 19
 • 38
BMW 7-Series chính thức ra mắt - thách thức Mercedes-Benz S-Class

BMW 7-Series chính thức ra mắt - thách thức Mercedes-Benz S-Class BMW 7-Series chính thức ra mắt - thách thức Mercedes-Benz S-Class Mẫu xe sang hạng F của BMW nâng cấp ngoại hình, tính năng, khả năng cách âm cùng 3 lựa chọn động cơ, tạo ra áp lực cho 2 đối thủ "không đội trời chung" Mercedes-Benz S-Class và Audi A8.

ttvn Công nghệ 16/01/2019
 • 115
 • 223
Huỳnh Tuấn Kiệt nên đấu Flores để chứng minh truyền điện là thật: ‘Nếu ông Kiệt làm được thì ông phải ra mặt’

Huỳnh Tuấn Kiệt nên đấu Flores để chứng minh truyền điện là thật: ‘Nếu ông Kiệt làm được thì ông phải ra mặt’ Huỳnh Tuấn Kiệt nên đấu Flores để chứng minh truyền điện là thật: ‘Nếu ông Kiệt làm được thì ông phải ra mặt’ Chưởng môn phái Đông Đô Trần Việt và chưởng môn Trúc Lâm Thái Hư Đỗ Nguyên Tùng khẳng định chẳng có quy định nào ngăn cản Huỳnh Tuấn Kiệt giao đấu môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh Flores.

Yeah1 news Đời sống 18/07/2017
 • 3
 • 249
Cô gái gặp "yêu râu xanh" trên tàu điện và cái kết bất ngờ

Cô gái gặp "yêu râu xanh" trên tàu điện và cái kết bất ngờ Cô gái gặp "yêu râu xanh" trên tàu điện và cái kết bất ngờ Người đàn ông dũng cảm ngăn cản hành vi biến thái của "yêu râu xanh" nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

 • 3
 • 46
Real theo đuổi 3 "bom tấn": Hazard lại là "vật cản", Zidane lo vỡ kế hoạch

Real theo đuổi 3 "bom tấn": Hazard lại là "vật cản", Zidane lo vỡ kế hoạch Real theo đuổi 3 "bom tấn": Hazard lại là "vật cản", Zidane lo vỡ kế hoạch Real Madrid đang theo đuổi 3 cầu thủ cùng lúc và muốn xong thật nhanh, nhưng Eden Hazard hứa hẹn sẽ khiến họ phải kéo dài thời gian.

Site24H Bóng đá 04/06/2019
 • 69
 • 87
Tặng vé ra mắt phim mới của Angelina Jolie

Tặng vé ra mắt phim mới của Angelina Jolie Tặng vé ra mắt phim mới của Angelina Jolie VnExpress tặng độc giả TP HCM và Hà Nội tám vé buổi ra mắt phim "Maleficent: Mistress of Evil" ngày 16/10.

Vnexpress Giải trí 14/10/2019
 • 0
 • 1
Nhật Bản hay Ả Rập Saudi đều là 'núi lớn' mà tuyển Việt Nam phải vượt qua

Nhật Bản hay Ả Rập Saudi đều là 'núi lớn' mà tuyển Việt Nam phải vượt qua Nhật Bản hay Ả Rập Saudi đều là 'núi lớn' mà tuyển Việt Nam phải vượt qua Đội thắng trong cặp đấu giữa Nhật Bản và Ả Rập Saudi sẽ là đối thủ của tuyển Việt Nam tại vòng tứ kết Asian Cup 2019.

21/01/2019
 • 43
 • 91
Đội tuyển Olympic Việt Nam đóng quân ở khách sạn "đẹp như tranh vẽ"

Đội tuyển Olympic Việt Nam đóng quân ở khách sạn "đẹp như tranh vẽ" Đội tuyển Olympic Việt Nam đóng quân ở khách sạn "đẹp như tranh vẽ" Ngày 11/8 đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia để tham dự môn bóng đá Nam ASIAD 2018. Vậy nơi đóng quân của đội tuyển Olympic...

ttvn Đời sống 11/08/2018
 • 23
 • 38
Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười tổ chức sáng 7/10 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) và Hội trường Thống nhất TP.HCM.

Xã hội 07/10/2018
 • 3
 • 56
Sau 1 tuần bình chọn, đây là 7 mẫu xe VinFast Pre được cộng đồng mạng thích nhiều nhất

Sau 1 tuần bình chọn, đây là 7 mẫu xe VinFast Pre được cộng đồng mạng thích nhiều nhất Sau 1 tuần bình chọn, đây là 7 mẫu xe VinFast Pre được cộng đồng mạng thích nhiều nhất Mặc dù VinFast chưa chính thức công bố kết quả bình chọn dòng xe Pre, số lượt thích trên Facebook đối với từng mẫu cho thấy phần nào thị hiếu của người dân Việt Nam.

ttvn Công nghệ 22/01/2019
 • 80
 • 193
Vẻ đẹp của "Iron Man" Robert Downey Jr năm 22 tuổi: Đẹp trai lãng tử nhìn là yêu luôn 3000!

Vẻ đẹp của "Iron Man" Robert Downey Jr năm 22 tuổi: Đẹp trai lãng tử nhìn là yêu luôn 3000! Vẻ đẹp của "Iron Man" Robert Downey Jr năm 22 tuổi: Đẹp trai lãng tử nhìn là yêu luôn 3000! Bộ ảnh thời trẻ của nam diễn viên Robert Downey Jr trong bộ phim "The Pick-Up Artist" đang làm MXH dậy sóng.

Giải trí 30/04/2019
 • 160
 • 314
Hà Nội tiếp tục mưa lớn, đường phố ngập sâu như sông trong đêm

Hà Nội tiếp tục mưa lớn, đường phố ngập sâu như sông trong đêm Hà Nội tiếp tục mưa lớn, đường phố ngập sâu như sông trong đêm Do lượng mưa lớn kéo dài từ đêm 2/8 đến nay nên nhiều tuyến phố tại Hà Nội liên tục ngập sâu trong nước. Đến đêm 3/8, nhiều đoạn đường vẫn trong tình trạng ngập như sông.

Kenh14 Xã hội 03/08/2019
 • 13
 • 115
Ham mặc hở nữ diễn viên ngất xỉu ngay trên thảm đỏ vì quá lạnh

Ham mặc hở nữ diễn viên ngất xỉu ngay trên thảm đỏ vì quá lạnh Ham mặc hở nữ diễn viên ngất xỉu ngay trên thảm đỏ vì quá lạnh Sự việc mỹ nhân "Tân Thần Điêu Đại Hiệp" ngất xỉu trong lúc tạo dáng thảm đỏ là một lời nhắc nhở chú ý sức khoẻ dành cho các người đẹp.

05/01/2019
 • 11
 • 19
Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đột ngột xuất hiện tại Việt Nam

Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đột ngột xuất hiện tại Việt Nam Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đột ngột xuất hiện tại Việt Nam Dân trí Mẫu SUV siêu sang của Rolls-Royce – chiếc Cullinan bất ngờ có mặt tại Việt Nam khiến nhiều người yêu xe ngỡ ngàng. >>Sốc với những siêu xe về Việt Nam gánh phí hàng tỷ đồng

Dân trí Sự kiện 21/05/2019
 • 45
 • 94
Tải ứng dụng